Trần Thu Trang Rotating Header Image

10 thắc mắc quanh 1 cô gái

Bài đã đăng trên báo Tuổi Trẻ Cuối Tuần ngày 12/12/2009

1. Làm sao để biết con gái có cảm tình với con trai hay không nhỉ?
Có rất nhiều dấu hiệu nhận biết. Khi đi gặp người mà con gái đang để ý, con gái sẽ ăn mặc chải chuốt hơn, trang điểm tươi tắn hơn bình thường. Khi nói chuyện, con gái sẽ ít dám nhìn thẳng vào mắt đối phương, có thể hay đỏ mặt hơn. Đặc biệt, con gái tỏ ra quan tâm hơn đến chuyện tình cảm của người ta, thậm chí còn áp dụng chiêu “muốn ăn gắp bỏ cho người”, đòi giới thiệu bạn gái cho người ta nữa.

2. Nghe bảo con gái thích những người đàn ông phong độ. Định nghĩa giùm con trai thế nào là… phong độ đàn ông đi!
Không có định nghĩa chuẩn về cái gọi là phong độ của đàn ông. Mỗi cô gái, tuỳ theo hiểu biết, kinh nghiệm và hoàn cảnh, lại có một chuẩn mực riêng để đo phong độ. Nhưng một người phong độ trong mắt con gái dứt khoát phải là người tốt, và nếu người ấy đẹp, hoặc dễ coi một chút, thì càng hay. Con trai đừng nói không biết thế nào là tốt và đẹp nhé!

3. Bật mí giùm con trai xem thời điểm nào tỏ tình là… chắc ăn nhất đây?
Thời điểm tỏ tình chắc ăn nhất thường là buổi tối của một ngày trời mưa hoặc lạnh. Khi ấy, con gái sẽ cảm thấy cô đơn hơn bình thường và một thứ gì đó ấm áp, lãng mạn. Lời tỏ tình chính là món quà thích hợp. Tất nhiên, ngoài thiên thời, việc món quà ấy được nhận hay bị trả lại còn phụ thuộc vào hai yếu tố địa lợi và nhân hoà nữa.

4. Con gái thường thích con trai làm gì trong những ngày đặc biệt?
Nếu nói để con trai hài lòng, thì con gái chỉ cần con trai đừng quên ngày đó thôi là vui lắm rồi. Còn nói thật, con gái thích con trai làm cho tất cả các ngày trong năm đều trở nên đặc biệt.

5. Tại sao con gái thích “tặng” cho con trai thời gian thử thách hơi bị… dài?
Vì con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai. Con trai nhiều khi chỉ vì một gương mặt xinh xinh hay một đôi chân thon thon mà đã vội vàng theo đuổi, nôn nóng tỏ tình mà không kịp tìm hiểu đối phương có thực sự hợp với mình không. Con gái cần thời gian để con trai chậm lại, nguội bớt và… dụi mắt. Con gái cũng cần thời gian để lắng tai nghe, có thể là nghe nhịp đập trái tim mình, cũng có thể là nghe lũ bạn thân nhận xét về con trai.

6. Vì sao khi giận, con gái thường chẳng bao giờ chịu nói cho con trai nghe lý do?
Con gái có tính e thẹn, thích tỏ ra bí ẩn để thêm phần cuốn hút, lại thích được dỗ dành. Nếu con gái nói rõ lý do, thì đó không còn là kiểu giận hờn đặc trưng của con gái nữa rồi.

7. Sao lúc nào mối tình đầu tiên cũng ám ảnh con gái nhiều đến thế?
Trời ơi, không chỉ là mối tình đầu tiên, mà bộ phim Hàn Quốc đầu tiên, chuyến du lịch đầu tiên, thậm chí là chiếc sim điện thoại đầu tiên cũng ám ảnh con gái rất nhiều. Ngay cả con trai cũng có những cái đầu tiên đáng nhớ kia mà! Thêm một lý do để con gái ám ảnh mãi về mối tình đầu, đó là vì mối tình tiếp theo chưa đến (hoặc đã đến nhưng cứ thích dằn vặt về những chuyện đã qua).

8. Con gái lúc nào cũng đòi “nam nữ bình quyền”, nhưng cũng luôn muốn con trai phải chiều mình, sao mâu thuẫn vậy?
Đâu có gì mâu thuẫn nhỉ? Con gái đòi hỏi sự bình đẳng nam nữ trong như học tập, lao động hay hoạt động xã hội, chứ có phải trong lĩnh vực riêng tư và mơ hồ như tình cảm đâu! Trong tình cảm, con gái luôn muốn là phái yếu, để phái mạnh che chở, bao bọc. Nhưng nếu phái mạnh không muốn thể hiện mình là phái mạnh thì thôi, con gái cũng chẳng ép.

9. Hình như con gái rất hay làm phép toán… so sánh thì phải? Con trai sợ cái tính này lắm!
Không chỉ có con gái mới là người hay so sánh và con trai mới là người sợ. Con gái chỉ là người hay để lộ thói quen so sánh ra đầu môi thôi.

10. Khi biết hy vọng cưa cẩm con gái thành công là rất mong manh thì con trai có nên tiếp tục đến cùng không hay… dừng cuộc chơi?
Con trai hãy dừng cưa cẩm nhưng đừng cư xử như một người ra chợ mua hàng mặc cả không xong thì quay lưng đi thẳng. Hãy tiếp tục làm bạn với con gái. Tình bạn chân thành, dù không thân thiết lắm, cũng sẽ giúp con trai có những hy vọng mới, có thể không phải hy vọng với chính con gái, mà là với bạn của cô ấy cơ.

Sponsored

10 Comments

 1. vickydesigner says:

  Chuẩn, tớ thích!

 2. lazzje_cat says:

  Hay! em cũng rất thích :X

 3. trungduca8vn says:

  Sao mình không biết trang này sớm hơn nhỉ!
  Sau này nhờ chị chụp ảnh cưới cho mình nhé! ^^!

 4. Violetta says:

  Cái này hay ghê bồ ạ!

 5. bex says:

  Em thích điều thứ 4, “con gái thích con trai làm cho tất cả các ngày trong năm đều trở nên đặc biệt”, có con trai bên cạnh đã là 1 trong những ngày đặc biệt với con gái rùi.

 6. chiru says:

  Em thích nhất là điều số 8 và số 9 :D

 7. Pearl Nguyen says:

  Chuẩn thật ! hihi ,,,

 8. Minh Tran says:

  Hehe, có tiềm năng trở thành “triết gia”, nói gì cũng thấy đúng cả!!

 9. Kate Spade says:

  Bài đăng trên báo bị cắt nhiều, mất cả hay.

 10. tnpt says:

  Trời ơi, đúng quá chị ạ, không thể nào sai được. Chị viết cứ như thể là đọc được ruột gan của em và nhiều chị em gái khác vậy đó. Hy vọng các anh có thể đọc được để hiểu thêm về chị em gái tụi em nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt