Phóng viên (PV): Chào Tim Trai Tân, xin hỏi anh sao giờ này anh vẫn chưa đi ngủ?
Tim Trai Tân (TTT): À, chẳng giấu gì bạn, tôi đang chat với bạn gái. Chính xác hơn là chủ tôi đang chat với bạn gái, cụ thể hơn là cái tay của cậu ta đang múa trên bàn phím.
PV: Nghe giọng anh hơi bực bội, phải chăng anh không hài lòng với việc cậu chủ có bạn gái?
TTT: Úi, tôi nào dám thế. Dù sao thì cậu chủ tôi cũng đến tuổi trưởng thành rồi, có bạn gái là hợp lẽ. Chẳng qua là tôi cảm thấy hơi mệt vì giờ này rồi mà cứ phải đập nhảy nhót loạn xạ theo nhịp điệu cuộc trò chuyện của họ thôi.
PV: Hai người đó trò chuyện gay cấn lắm sao?
TTT: Không, họ chat chit rất nhẹ nhàng, vui vẻ. Tuy vậy, cứ lúc nào cô ấy thả một câu tình tứ ra, kèm vài biểu tượng mắt chớp chớp miệng hớp hớp hay hình trái tim bay lơ lửng, là tim cậu ấy- tức tôi đây- lại đập thình thịch.
PV: Chao ôi, anh thật là… dễ dãi!
TTT: Không, tôi không hề dễ dãi, tôi chỉ hơi non nớt thôi. Dù gì tôi cũng đang phục vụ cho một cậu chủ trẻ măng mà…
PV: Tôi hiểu, nhưng mới nói chuyện qua mạng mà anh đã thế này, đến khi họ gặp nhau thì anh sẽ ra sao? Liệu có chịu nổi hay không?
TTT: Nổi chứ, nổi chứ! Họ đã gặp nhau vài lần rồi mà. Đầu tiên là gặp chung với một nhóm bạn, rồi sau đó cậu chủ tôi tìm cách tách ra đi chơi riêng. Hôm kia còn đi ăn và xem phim nữa đó. Nhưng khổ cho cậu chủ và cho tôi, cô ấy chưa tỏ thái độ dứt khoát mà vẫn giữ khoảng cách.
PV: Thế nên anh mới phập phồng không theo quy luật nào, phải không?
TTT: Thì bạn biết đấy, đang trong quá trình theo đuổi, chinh phục, cậu chủ tôi còn đứng ngồi không yên trước mỗi cái nhíu mày liếc mắt của cô ấy, làm sao tôi có thể đều đều coi như chẳng có chuyện gì xảy ra?! Nếu cô ấy hé lộ thêm suy nghĩ của mình về cậu chủ tôi, tuỳ vào độ tích cực hay tiêu cực mà ban đầu tôi có thể cảm thấy quá phấn khích hoặc hụt hẫng rồi quên mất nhịp chuẩn, nhưng chắc hẳn về lâu về dài tôi sẽ đập ổn định hơn.
PV: Chưa chắc đâu nhé! Chủ anh và anh sẽ tiếp tục được hồi hộp lo lắng cho nhiều vấn đề khác, chẳng hạn như cãi cọ, làm lành…
TTT: Những vấn đề đó chỉ dành cho trường hợp cô ấy phản ứng tích cực thôi. Nếu cô ấy không xuôi, tôi sẽ phải cùng cậu chủ tìm kiếm một đối tượng chinh phục mới… Lúc đó tôi đã bớt bỡ ngỡ, chắc chắn sẽ giữ được nhịp độ vừa phải chứ không nháo nhác loạn xạ thế này. Bạn biết không, bọn bạn tôi qua vài lần như vậy đều trở nên dày dạn cả. Có đứa còn tỏ ra lì lợm nữa là khác.
PV: Dày dạn, lì lợm ư?
TTT: Thật đấy! Tôi thấy chúng nó bình tĩnh lắm. Nhiều phen chiến tranh nóng lạnh mà vẫn tỉnh bơ như không có chuyện gì. Chủ nhân đứng trước một cô gái xinh đẹp như tiên mà không thèm rung rinh lấy nửa nhịp. Xét về phương diện giữ gìn sức khỏe thì thế cũng tốt, không mệt như tôi. Nhưng xét theo khía cạnh tình cảm thì chẳng vui nữa, vì thế có nghĩa là chúng nó dần biến thành trái tim chai cứng rồi.
PV: Tôi thì nghĩ không phải đám bạn anh bị chai cứng, chẳng qua là họ giàu kinh nghiệm nên biết cách kìm giữ cơn loạn nhịp.
TTT: Cũng có thể. Hình như chủ nhân của chúng tôi càng bớt non nớt trước phái nữ, chúng tôi càng khó loạn nhịp hơn. Ví dụ, chủ nhân tôi chỉ cần nhìn thấy đôi môi hồng chúm chím của bạn gái là tôi đã lộn nhào rồi. Nhưng một cậu khác lại bảo, phải đến khi chủ nhân cậu ta được đôi môi hồng chúm chím hôn say đắm thì cậu ta mới hơi nảy lên chút xíu…
PV: Thế ngoài phái nữ ra, các anh còn đập lung tung trước cái gì nữa không?
TTT: Có chứ, cái hồi cậu chủ đợi kết quả thi đại học, tôi đập xình xịch suốt, mãi tới khi có giấy báo mới êm đấy. Rồi lúc cậu ấy trả lời phỏng vấn tuyển dụng ở chỗ làm thêm, khi cậu ấy đi mùa hè xanh ở vùng sâu, cả lần cậu ấy bị bố mắng vì làm hỏng máy bơm nước nữa, tôi đều đập mạnh lắm. Nhưng mạnh nhất phải kể tới lần tôi cùng cậu ấy vượt đèn đỏ, nếu không có mấy cái xương sườn cản lại, có lẽ tôi đã bắn ra giữa đường rồi.
PV: Xem ra, tim trai tân các anh có nhiều lý do để đập lung tung hơn tim thiếu nữ, liệu có phải là con trai dễ xúc động hơn không nhỉ?
TTT: Không hẳn, họ nhà tim chúng tôi thì cấu tạo như nhau, đều dễ xúc động cả. Chẳng qua là lũ tim nam giới chúng tôi có kích thước lớn hơn tim phụ nữ một chút nên có nhiều chỗ để chứa những mối quan tâm hơn thôi.
PV: Thảo nào mà lắm khi tôi thấy các anh ấp ủ hình bóng của dăm ba cô cùng lúc. Hoá ra là vì rộng chỗ!
TTT: Thì bạn cũng phải thông cảm cho chúng tôi một chút. Nhiều khi chúng tôi cũng chỉ muốn giữ lại hình ảnh của một người duy nhất để trái tim đỡ bị chia nhỏ thành nhiều ngăn trông như cái tủ đựng thuốc bắc. Nhưng tôi không tự ý hành động được mà còn phải chịu sự chỉ đạo từ bộ não nữa. Cái bọn não phức tạp phiền nhiễu nhưng cũng thực tế rạch ròi lắm. Chúng nó lý sự rằng chủ nhân của chúng tôi vẫn là trai tân và đang trong quá trình lựa chọn, cần phải có nhiều đối tượng để dễ so sánh rồi mới quyết định được.
PV: Vậy chủ nhân của anh đã quyết định xong chưa? Liệu cô bạn đang chat kia có phải là câu trả lời cuối cùng của anh ta không?
TTT: Tôi cũng chẳng biết. Hình như ngoài mục đích chat với cô ấy, cậu ta còn thức vì chờ xem Champions League nữa.
Bài đã đăng trên báo Tuổi Trẻ ngày 21/02/2009
Thôi được rồi! ~=;
mình đã hiểu được 1 fần nào đó (dù rất nhỏ) của con trai! ~:-<