Trần Thu Trang Rotating Header Image

Nóng trong người!

Nóng 1:

Đám bình luận viên và khách mời của VTV, cụ thể là cặp BLV Biên Cương – Khắc Cường và khách mời Phan Đăng, thực sự là những thảm hoạ của mùa World Cup.

Nóng 2:

Một vài kẻ tham gia Hội những người PHÁT CUỒNG vì Tạ Biên Cương và đồng nghiệp trên Facebook có thái độ khiến người ta thậm chí còn phát cuồng hơn.

Nóng 3 (chả liên quan gì đến 2 cái trên):

Cái trò xoa đầu rùa ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám để mong học giỏi thi đỗ thực sự là một “thủ tục” ngu xuẩn. Văn bia tiến sĩ không chỉ là tấm đá mà là trí tuệ và nghệ thuật của người xưa. Ngay cả con rùa trên từng bia cũng mang phong cách riêng của từng thời kỳ lịch sử. Suốt mấy trăm năm, trải bao biến động như thiên tai, chiến tranh, thay đổi chế độ…, bia vẫn còn hầu như nguyên vẹn. Thế nhưng chỉ một vài kỳ thi đại học – với hàng trăm hàng ngàn đứa nhãi ranh ngu si một chữ Hán bẻ đôi không biết cầm tiền polyme xoa lên bia, lên đầu rùa – nữa thôi, cả chữ lẫn hoa văn lẫn những con rùa sẽ biến thành mặt đá trơn bóng soi gương được hết. Cầu cho tất cả bọn phá hoại di sản thi đâu trượt đấy, muôn đời không ngóc đầu lên được!

Bướm "đậu" trên hoa trạng nguyên - dành để chúc những người bận học, không chen lấn đợi phá hoại di sản ở Văn Miếu

Bướm "đậu" trên hoa trạng nguyên - dành để chúc những người bận học, không chen lấn phá hoại di sản ở Văn Miếu.

Sponsored

17 Comments

 1. treconhieutuoi says:

  Èo, cái nóng 2 có nhắc tới mình không ta? Hôm qua bức xúc vì Brazil thua nên mới thế thôi, chứ bình thường cũng chuẩn mực lắm đấy.

 2. X.O says:

  Chị cụ thể hóa phần Nóng 1 được không? Em thích phong cách của anh Khắc Cường và cũng không nhận thấy anh ấy làm gì để đến mức chị gọi là thảm họa mùa World Cup đâu. Lần này, em phản đối ý kiến của chị. :))

  1. Admin says:

   Trong trận bán kết giữa Hà Lan và Uruguay, khi Hà Lan dẫn 3-1, Khắc Cường nói đi nói lại nhiều lần rằng sau trận thua này Uruguay chia tay WC, cầu thủ Forlan của Uruguay không còn cơ hội nâng cao số bàn thắng ở World Cup… Bỏ qua việc anh ta thiên vị Hà Lan và kết luận quá vội vàng (gần hết trận, Uruguay vẫn có cửa thắng – trên thực tế, Uruguay có bàn rút ngắn tỷ số xuống 3-2 và đến phút cuối vẫn dồn lên tìm cơ hội gỡ hoà), việc anh ta nói về trận đấu này như trận đấu cuối cùng của Uruguay ở World Cup cũng là sai bét. Vì Uruguay vẫn còn một trận tranh huy chương đồng nữa.

   Riêng sai sót ngớ ngẩn này cũng đủ khiến mình coi anh ta là thảm hoạ WC rồi.

 3. X.O says:

  Ui, ý em là nụ cười thế này cơ, :D, gõ nhầm

 4. Kami says:

  1: Chị có bực bội vì anh Việt Khuê không :-s Em thấy họ thật chủ quan “gió thổi chiều nào nhào theo chiều ấy”…
  3: Rùa ở Văn Miếu vài năm trước em vào đã thấy cụ thì như khủng long, cụ lại giống con chuột rồi :(

 5. Admin says:

  X.O: Bạn vào Hội những người phát cuồng… mà đọc. Rất nhiều dẫn chứng. Mình còn bận xem bóng đá, không nêu cụ thể được. :D

  Kami: Nếu mình không bận xem bóng đá và uống trà giải nhiệt, chắc mình sẽ viết một bài chấm điểm từng BLV. Đại khái trong nhóm BLV, mình thấy đỡ ghét Tuấn Anh nhất (đỡ ghét thôi nhé, không phải thích nhé :D). Còn mấy BLV kia thì… mỗi người một vẻ mười phân ghét mười!

 6. Hoàng Hải says:

  Chị nhắc mới nhớ hồi trước em đi thi đại học, chẳng vào VM tí nào. 2 thằng bạn thân vào đấy về kể lại xoa bóng đầu rùa… ra cả ghét. Cuối cùng em đỗ ngân hàng với số điểm cực may mắn 23 vừa đủ vào khoa :D, 2 thằng nó trượt :)). Hôm qua rẽ vào BK chơi em còn thấy 2 ông phụ huynh tay cầm hương đứng nghiêm trang 1 lúc rồi múa múa ở cạnh hồ trong trường BK. Điện thoại em đểu nên chụp lại nhưng ko nét lắm tí em thử cóp vào máy xem sao.

 7. Haru says:

  Năm nào em cũng thấy có vụ sờ đầu các cụ rùa, nhét tiền vào các cụ. Thật là mất thẩm mĩ và ngu hết sức!

 8. Osin nhà Cáo Bông says:

  Nóng 1: coi như xem hài kịch đi, hay xem ứng xử thi HH cũng được, vui chết :D

  Nóng 2: không piết, không pàn :D

  Nóng 3: cái bọn quay TV cũng có hơn gì, nhẽ ra chúng nó phải nhào vào cùng với đám tình nguyện viên. Cơ mà mình thấy thế này, không phải phân biệt vùng miền, nhưng dân Nam nếu cấm thì thôi, còn dân Bắc có cấm vẫn coi mình là giời. Vụ đầu rùa là 1, mấy vụ hội hoa này nọ nữa.

 9. Admin says:

  Osin nhà Cáo Bông: Mình không đồng ý với bạn về việc phóng viên phải nhào vào cùng tình nguyện viên. Đó không phải công việc của họ. Công việc của họ là đưa tin cho số đông không chứng kiến sự việc và (có thể) giúp ngăn chặn điều đó tái diễn. Nếu lấy ví dụ về vụ xoa đầu rùa có thể hơi mơ hồ, mình thử lấy ví dụ về các phóng viên chiến trường trong vụ tướng Nguyễn Ngọc Loan bắn vào đầu chiến sĩ Bảy Lốp nhé.

  Vụ việc diễn ra ngay trên đường phố Sài Gòn. Rất nhiều phóng viên chứng kiến cảnh đó nhưng không ai ra tay ngăn cản mà chỉ chụp ảnh, quay phim. Bạn có thể nói các phóng viên không có tính người, nhưng đó là công việc của họ, và họ đã làm tốt. Trên thực tế, sau đó, những bức ảnh và đoạn phim gây sốc đó đã góp phần đẩy cao phong trào phản chiến.

  Tái bút: Mình lăn tăn về suy nghĩ này của bạn từ hồi có phóng sự về bảo mẫu đánh trẻ em, giờ mới có dịp trao đổi. :)

  1. Osin nhà Cáo Bông says:

   – vụ xoa đầu rùa đưa tin có khi còn phản tác dụng á, sang năm sẽ có nhiều đứa bây giờ chưa biết chuyện sờ đầu rùa lấy may xem phóng sự năm nay đi sờ (cơ mà mình thề là mình vẫn thích nhìn mấy cái đầu rùa láng bóng hơn (tất nhiên nếu cấm thì mình sẽ không sờ, nhưng không cấm thì mình sẽ sờ), vì nó có hơi hướm con người, bản thân mỗi con người chả phải cũng là 1 di sản do (ngàn) đời trước để lại sao? :D)

   – vụ oánh trẻ em diễn ra cả tháng trời, có nhiều đứa trẻ con bị đánh cả tháng, như thế là quá lâu, rất có thể sau này có em bị sang chấn tinh thần vì 1 tháng đằng đẵng đó

   – vụ tướng Loan khác hẳn, vì nó có súng, và đang thời chiến sự

 10. Hung Kut says:

  Nóng 3: Với cái tình trạng thế này chắc VM mình chỉ còn mấy con rùa rụt cổ. :-< Thực ra người ta nói nếu chỉ dùng tay không xoa đầu, hoặc vỗ đầu MỘT con rùa cũng đủ để thể hiện một nguyện ước tốt đẹp, một tác động tâm linh, đằng này có mấy thằng ngu cầm tờ polyme lên di đi di lại TẤT CẢ bia rùa ko sót con nào. Thế mới khổ. :-<

  Nóng 2: Cái này đồng tình 2 chân hai tay, có một số người bắt lỗi ko biết suy nghĩ, cứ thấy các BLV nói câu gì nghe hơi lạ lạ tí là lại hí hửng post lên chửi. =) Hội mình bây giờ post bài ko còn Công Thức: “Trích dẫn Bình luận sai + nhận xét hài hước” như trước nữa. :-< Mà đã trở thành “Trích bừa Bình luận + chửi băm chửi bổ”.

  Nóng 1: Em cũng ko thích cái cách nói của cha Khắc Cường, làm như Uruguay bị dẫn 3-1 là hết sạch cơ hội rồi. X( Ổng ko thèm nhớ tới trận tranh 3-4, cho dù em ghét Uruguay nhưng phải công nhận trận hôm qua đến phút cuối cũng ko thể chắc chắn được Hà Lan thắng. :| Cơ mà cũng đến mức “thảm họa WC” như chị nhận xét. :))

 11. Vẹt bé says:

  Chị Trang thân
  Em không phải fan của bóng đá nên cũng không theo dõi tường tận tất cả các buổi bình luận nhưng theo ý kiến chủ quan của cá nhân, em thấy hình như có đôi lúc chị hơi “quá khích” với mấy anh bên nhà đài (có lẽ là do lòng hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt chăng). tất nhiên đối với đài truyền hình quốc gia có những lỗi như chị viết trong “tôi muốn hành hung anh ta, bình luận viên VTV3” trong 99 tuần buôn chuyện thì quả là khó chấp nhận, nhưng dù sao thì những người bên những chương trình truyền hình cũng là “làm dâu trăm họ” không thể làm hài lòng tất cả, em nói vậy vì thấy ví dụ về BTV Khắc Cường thì cũng chưa đến mức thảm họa :), có thể anh ý bình luận hơi chủ quan. cũng như những tác phẩm của chị ý, đâu phải ai cũng thích, nếu họ mà “chê con chị xấu” một cách “quá khích” không mấy thiện chí thì cả chị cũng như em hay các fan khác của truyện Trần Thu Trang làm sao để yên, nên em hi vọng nếu chị có “nóng trong người” về mấy vụ của mấy anh nhà đài như trên nữa thì chị sẽ viết comment ở mức dễ chịu nhất để chị cũng tự thấy được hạ hỏa trong người, mà em cũng muốn xem thêm nhiều dẫn chứng cụ thể nhưng vì không có facebook nên chưa xem được những điều mọi người nói trên facebook. Dù sao mấy anh nhà đài đấy chắc cũng có đóng góp sức lực để mọi người được xem World Cup chứ nhỉ !
  p/s hi vọng mùa World Cup kết thúc với kết quả mà chị mong muốn -> tạo cảm hứng để chị tiếp tục viết và xuất bản thêm nhiều tác phẩm, chứ lâu lâu chưa thấy chị ra thêm quyển mới-> em sốt ruột quá !! :D

 12. Admin says:

  Bạn nào không xem bóng đá, không phải fan bóng đá, vui lòng không bình luận về nhận xét của mình dành cho các BLV. Cảm ơn.

 13. Bùi Hồng Vân says:

  Nóng thật! Mình mà như Trang, có khi còn nóng hơn 3 lý do ấy chứ. Mình xin được chia sẻ với những bạn đã, đang và sẽ bị anh TBC và những người bạn tra tấn (ít nhất là thêm 2 trận WC cuối cùng). Với nóng 3, tri thức mà các cụ có thể truyền qua một cách cơ học như sờ đầu ruà thì chắc giờ ai cũng làm tiến sỹ rồi đấy. Công nhận các em học sinh nhà mình ngây thơ và trong sáng quá hay là vì các em nhiễm cái tính đi đâu cũng phải cầm theo polyme kể cả cầu xin sự may mắn thì quả là buồn thật. (Mình cũng là người không sờ đầu cụ rùa và đút polyme cho cụ mà vẫn đỗ đại học).

 14. says:

  Nóng 1: Đồng tình với chị Trang, người ta xem bóng đá không chỉ cho no con mắt mà cũng cần sướng cái tai với những lời bình luận xác đáng, đã là bình luận viên thì phải có con mắt tinh tường nhận thấy những gì mà khán giả còn chưa khám phá ra, có lẽ bình luận viên cũng cần những khóa đào tạo nghiêm túc.
  Nóng 3: Không biết việc sờ đầu rùa từ đâu ra nhưng đó là hành động rất không nên và đáng trách, vừa không biết quý trọng di sản của cha ông vừa không tự đánh giá được bản thân, việc đỗ đại học đâu phải chỉ nhờ có cái sờ đầu rùa, như thế có đáng được gọi là trí thức tương lai được không. Có những thứ chỉ nên quan sát từ phía xa và ngưỡng vọng không phải thứ nào cũng chạm tới được (việc sờ đầu rùa đã được phản ánh từ lâu).

 15. toto says:

  Đến giờ mọi người vẫn còn sức tranh luận được về các kụ Cuơng, Anh, Khuê, Cường, Đăng, Huyền của VTV3 được thì giỏi thật. Toàn những bình loạn viên gạo cội tạo nên bộ mặt VTV3.

  Kể ra hội này cũng giỏi thật, làm thế nào mà toàn bộ các trận đấu và chương trình thể thao trên VTV3 thành nhạt hơn nước ốc và đầy mùi vị ngô nghê thế cũng phải nói là quá xuất sắc và đầy NÒNG nhiệt tình.

  Điều mình thích nhất là cách mà các đồng chí này đã sáng tạo ra 1 phong cách bình lựng đầy chất nghệ sỹ: đó là hầu như cả trận ru ngủ với những câu bình luận rất thơ, “thêu hoa dệt gấm”, nhưng thỉnh thoảng lại đột nhiên gào lên như những cơn sóng dữ: kiểu như MESSSSSSSSSSSSSSSSSIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIII hay ROOOOOOOOONALLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLDDDDDDDDDDDDDDDDDDOOOOOOOOOOOOOOOOOOO, …, đó quả thực là những đợt sóng vỗ tới tấp vào con tim khán giả.

  Các bác nào xem những trận như Inter vs Barca sẽ thấu hiểu phong cách này ;)), một trải nghiệm thú vị.

  Tuy nhiên, thảm họa số 1 mùa WC vừa qua: Phan Đăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt