Trần Thu Trang Rotating Header Image

“Cocktail cho tình yêu” lên phim?

***Đây là thông báo chính thức của mình về sự kiện này (sẽ cập nhật liên tục trong suốt thời gian sản xuất và phát sóng của phim). Ngoài những thông tin chia sẻ tại đây, mình xin phép không trả lời thêm bất cứ câu hỏi nào khác.***

Ảnh hậu trường của buổi chụp ảnh bìa cuốn Cocktail cho tình yêu 2009

Ảnh hậu trường của buổi chụp ảnh bìa cuốn Cocktail cho tình yêu 2009

Đầu tiên, mình xin khẳng định thông tin về việc sản xuất phim (phim truyền hình) dựa theo tiểu thuyết “Cocktail cho tình yêu” là có thật. Ngay từ khi viết xong cuốn sách, mình đã nghĩ đến chuyện tìm kiếm cơ hội để nó được chuyển thể thành phim. Cuối năm 2009, sau hơn hai năm kể từ khi cuốn sách xuất bản lần đầu, việc tìm kiếm cơ hội đã thu được kết quả chắc chắn và những bước chuẩn bị cần thiết bắt đầu được tiến hành. Đến đầu tháng 5 năm 2010 này, bộ phim đã chính thức khởi quay tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo dự kiến ban đầu, phim có độ dài 30 tập, sẽ giữ nguyên tên gọi là “Cocktail cho tình yêu” như nguyên tác văn học và sẽ được phát sóng trên Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Thông tin cập nhật: Phim sẽ được phát sóng trên kênh HTV7 vào lúc 11h, bắt đầu từ 14/10/2010. Đơn vị sản xuất bộ phim là Hãng phim Đông A (đã từng sản xuất các phim “Chàng trai đa cảm”, “Tìm lại chính mình”…), đạo diễn là NSƯT Nguyễn Thanh Vân (đã từng đạo diễn các phim “Người đàn bà mộng du”, “Đời cát”…), diễn viên Trương Minh Quốc Thái sẽ đảm nhận vai Lập và một nữ diễn viên trẻ không quá nổi tiếng – tạm thời mình chưa thể tiết lộ tên cô ấy – sẽ vào vai Đan. Thông tin cập nhật: Diễn viên vào vai Đan là Dương Cẩm Lynh.

Tất cả các công đoạn liên quan đến việc làm phim như viết kịch bản, tuyển diễn viên, chọn bối cảnh… đều do những người làm chuyên môn đảm nhiệm, mình không đủ khả năng tham gia hay can thiệp (và tự thấy mình cũng không nên tham gia, can thiệp). Cá nhân mình đánh giá cao tinh thần làm việc của nhóm biên kịch, đạo diễn cũng như nhà sản xuất. Vì vậy, mình tin tưởng vào những quyết định của họ và tin tưởng rằng tác phẩm của mình đã được giao phó cho một ê kíp chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay.

Vì yêu cầu đặc trưng của thể loại và nhiều lý do bất khả kháng khác, một số nội dung, chi tiết của phim truyền hình “Cocktail cho tình yêu” sẽ có thay đổi, khác biệt so với nội dung tiểu thuyết “Cocktail cho tình yêu” mà độc giả đã biết, một số diễn viên sẽ có ngoại hình và diễn xuất không thật giống với nhân vật trong hình dung của mỗi độc giả. Mình mong những độc giả yêu mến cuốn sách có cái nhìn cởi mở và tích cực với việc này, từ đó đưa ra những phát biểu và bình luận thích hợp, để đoàn làm phim cũng như các diễn viên không phải chịu thêm nhiều áp lực.

Cuối cùng, xin chúc cho bộ phim “Cocktail cho tình yêu” và những người liên quan (bao gồm cả tác giả nguyên tác văn học :D) thuận lợi, thành công.

Thông tin tham khảo (sẽ tiếp tục cập nhật trong thời gian tới):

Sponsored

106 Comments

 1. Song Ngư says:

  Xin chúc mừng tác giả nguyên tác văn học của phim “Cocktail cho tình yêu”. Đây là truyện của bạn mà tôi thích nhất đến lúc này.

 2. love_love says:

  Hi, vui quá. Em đang mong từng ngày “sản phẩm” của chị…
  Đọc truyện của chị còn sướng hơn là đi chơi với người yêu nữa đó.:)

 3. thaimeo says:

  Chúc mừng chị Trang. :x Lại có xiền để mua máy ảnh rồi nhỉ :P

 4. Chy says:

  :x Hi vọng nam chính, nữ chính diễn ổn. Chúc thành công! :D

 5. HB says:

  Chúc mừng bé nhé. Có lẽ phải đi casting xem có được phân vào vai quét dọn resort nào không nhỉ :D

 6. Hải Ngọc says:

  Chúc mừng chị nhé! Mong là mọi việc sẽ xuôi chèo mát mái!
  Mà thực tình là em hơi bị thất vọng khi nghe tin diễn viên nam chính là anh chàng Trương Minh Quốc Thái đấy. Cái mặt anh này chẳng phù hợp để đóng vai đẹp, cũng chẳng phù hợp để đóng vai xấu, nổi thì cũng không phải là quá nổi, chìm thì cũng không phải là chìm, nhìn cứ thấy giả lả thế nào ấy, hix!

 7. Maru says:

  Trừ mợ Thủy Tiên ra thì ai đóng vai Đan cũng ổn hết chị ạ.

 8. Haru says:

  Thông cáo chính thức phát trên kênh dành riêng cho độc giả. :D

 9. Moám says:

  Chúc mừng Oẳn nhá :D

 10. khanh says:

  Chúc mừng Trang và ‘Cocktail cho tình yêu’. Tuy nhiên, mình thấy có gì đó không ổn nếu Trương Minh Quốc Thái đóng vai Lập.
  Nói ra thì bị cho là phân biệt chủng tộc và địa phương chủ nghĩa. Nhưng Lập đúng là người Hà Nội có phong cách Nga còn Thái là người Sài Gòn mang phong cách Mỹ. Không biết biên tập và đạo diễn xử lý tình huống này thế nào và tài năng diễn xuất của Thái đến đâu. Mình không muốn khi lên phim ‘Cocktail cho tình yêu’ trở thành một món lẩu.

 11. Phoebe Ha says:

  Em đồng ý với Khanh, với lại nhìn ông Thái này không đủ ngầu và già giặn, từng trải như bác Lập!

 12. Midnight says:

  Chúc mừng chị :)
  Mà phim sẽ được chiếu trên kênh nào hả chị em biết còn canh me xem.

 13. Lina says:

  Chúc mừng chị Trang nha.. đùng đoàng.. đùng đoàng (bắn pháo hoa)
  Em đọc truyện này rồi và thích lắm.
  Khi nào có lịch chiếu chị hú tụi em xem nha. ^^
  Chúc chị ngày càng có nhiều tác phẩm hay nhé.

 14. bex says:

  Chúc mừng chị Trang và “Cocktail cho tình yêu”. Hi vọng sẽ là 1 bộ phim xem được. Vì nguyên tác đã quá tuyệt rồi.

 15. Bò Béo says:

  Các bạn cứ bình tĩnh xem người Sài Gòn phong cách Mỹ lên phim ra làm sao. Nói chung khi xem phim này mình sẽ chuẩn bị tinh thần là quên hẳn truyện đi, coi như xem một phim mới. Chứ kinh nghiệm xem phim chưởng cho mình biết là sẽ chẳng bao giờ có diễn viên nào hay đạo diễn nào hay đoàn làm phim nào, dù xuất chúng đến đâu, thỏa mãn được hình ảnh nhân vật và phim trong lòng người đọc.

 16. Tao Tii says:

  Ôi thích quá, bao giờ mới đến “Phải lấy người như anh” đây?

 17. duongtruc says:

  Chúc mừng Trang nhé! Nhưng mà giống như Hải Ngọc, khanh và Phoebe Ha, mình cũng thấy bác Thái không ổn. Hy vọng cảm giác của mình sai. Và chúng ta được xem một tác phẩm đáng nhớ!

 18. Thần Nông says:

  Em mới gia nhập đây! Phát hiện ‘cocktail cho tình yêu’ trong hiệu sách, mua về đọc và thực sự thích. Em mong được xem phim ngay bây giờ quá đi!

 19. Hạnh says:

  Em cũng thấy anh Thái đóng vai Lập chưa giống trong hình dung của mình lắm nhưng hôm qua cứ nghĩ mãi mà cũng chưa ra gương mặt nào đóng vai lập hợp với trí tưởng tượng của em :D. Chắc do em yêu quý anh Lập quá chăng :P?

 20. caheokafi says:

  Em cũng chưa nghĩ ra diễn viên Việt Nam nào có ngoại hình giống trí tưởng tượng của mình cả (ko nói đến tính cách còn phụ thuộc vào khả năng diễn xuất và cảm thụ nhân vật). Nhưng cũng mong phim sẽ thành công giống như truyện của chị ^^

 21. Diệp Nalu says:

  Chị ơi em thích truyện của chị lắm. Chị là tác giả nữ Việt Nam đầu tiên viết truyện mà em cảm thấy thích thú nhất. Đọc truyện của chị em ước gì em đc là nhân vật trong truyện. Em thích cuốn Cocktail cho tình yêu lắm lắm. Mặc dù đã ra từ lâu nhưng gần đây em mới đc đọc. Truyện này thành phim thật là tin vô cùng vui đối với em. Em mong Trương Minh Quốc Thái sẽ diễn xuất tốt vai Lập. Em coi Lập như mẫu ng iu tương lai của em đấy :))

 22. Vũ Hoàng Yến says:

  Em rất thích truyện này của chị, em mong chị đạt được nhiều thành công hơn nữa chị nhé. Em rất mong chờ bộ phim này, em mong chị hãy chọn một dàn diễn viên thật tốt để có thể thể hiện hết nội dung của truyện, nói thất là em sợ xem mấy cái phim mà dạo gần đây người ta mới làm lắm, như phim “Ngôi nhà hạnh phúc” ý, dàn diễn viên không có kinh nghiệm diễn xuất làm hỏng hết nội dung của phim. Em rất thích nhân vật Đan nên mong chị hãy chọn 1 diễn viên thật sự phù hợp chị nhé.

 23. minhhuong says:

  Mình cũng không thích Quốc Thái đóng vai Lập tí nào. Có thể diễn viên Bảo Sơn chồng Trương Ngọc Ánh đóng thì hợp hơn.

 24. ericamoon says:

  Chị ơi, liệu sau này mình có cách nào để có bộ đĩa phim không chị? Phim phát ở kênh TP.HCM nên chắc ngoài này mình không xem được rồi nhỉ, hic :(.

 25. Haru says:

  Ericamoon: Mình xin nói để bạn yên tâm. Thời bây giờ nhanh lắm. Hôm nay phim chiếu thì mai bạn sẽ coi được trên internet. Chỉ sợ chất lượng xấu thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt