Trần Thu Trang Rotating Header Image

Thông báo về những thay đổi kỹ thuật

Từ 03/03/2010, www.tranthutrang.net sẽ có một vài thay đổi về mặt kỹ thuật theo hướng tiết kiệm thời gian cho cả độc giả lẫn tác giả. Mình sẽ cập nhật trong bài này để các bạn cùng biết.

1. Những ý kiến nhận xét bình luận của độc giả sẽ được hiển thị ngay lập tức chứ không phải xếp hàng đợi duyệt như trước. Điều này có thể dẫn đến kết quả là bộ mặt của website này sẽ trở nên hơi nhom nhem, bởi một số -không ít- độc giả không hề biết thế nào là trình bày văn bản cho nghiêm túc. Mình đã thiết lập chương trình lọc tự động (mời xem kỹ mục 2) nhưng vẫn có thể bỏ sót, mong các bạn tích cực nhắc nhở và đưa link này cho họ tham khảo.

2. Những lời nhận xét, bình luận có chứa từ ngữ viết theo phong cách bóp méo tiếng Việt như “wá”, “thik”, “mún” hay những từ dùng chữ “j” thay cho chữ “i”… và những lời bình luận gõ dấu câu sai quy tắc sẽ bị chương trình tự động đánh dấu là spam. Nếu các bạn gửi nhận xét, bình luận mà không thấy ý kiến của mình được hiển thị, hoặc được hiển thị mà bị xoá chỉ sau một thời gian ngắn, thì nên xem lại cách dùng từ và cách trình bày văn bản.

Sau đây là mẫu bình luận đúng và sai.

Sai: chij oj,e thik chuyện of chj lém…c vít lãg mạn … e thix cả chuyện ngắn nữa..e mua haj quấn sách of chj òy mún mua nữa mà hjệu sak hok có !!!e hỏj thj họ nój bán hjt rùj!!! bao jờ c ra típ quấn khác ?

Đúng: Chị ơi, em thích truyện của chị lắm. Chị viết lãng mạn. Em thích cả truyện ngắn nữa. Em mua hai cuốn sách của chị rồi, muốn mua nữa mà hiệu sách không có. Em hỏi thì họ nói bán hết rồi. Bao giờ chị ra tiếp cuốn khác?

img_3888ecopy

Sponsored

14 Comments

 1. Haru says:

  Ối trời ơi, lúc trước em còn không đọc được một đoạn văn ngắn viết tương tự như đoạn văn sai chị đã đưa. Từ giờ trở đi, ít ra thì em vẫn còn một chỗ để đọc tiếng Việt đúng chính tả.

 2. Rain man says:

  Thử phát xem có hiện lên thật không.

 3. Rain man says:

  Hiện lên thật mới sợ. Hoá ra lâu nay mình viết đúng chính tả mà không biết. =))

 4. Hằng says:

  Chương trình lọc tiếng Việt sạch này quá tuyệt! ~xD

 5. Maru says:

  Nhà văn khó tính ghê nhưng em ủng hộ chị ^^
  Hôm trước em vừa đọc 1 bài báo viết về người Việt Nam ngày càng dốt tiếng Việt, đọc xong thấy buồn ghê :(
  Em hay chat với 1 con bạn, con này học khối C mà suốt ngày viết sai chính tả. Ngứa mắt không chịu nổi nhưng chả lẽ nó đang tâm sự tình yêu mình lại nhắc nhở nó về chính tả =))

 6. PoNy says:

  :X Thích cái chương trình lọc chính tả quá đi mất. Em lập kỉ lục bình luận không bao giờ bị chặn nè do sai lỗi chính tả nè. Hehehe.

 7. Bùi Hồng Vân says:

  Mình ủng hộ nhiệt tình thông báo này của nhà văn. Thi thoảng mà mình có viết sai, rất cảm ơn vì được hướng dẫn cho đúng. :)

 8. Admin says:

  Đề nghị độc giả ở IP 123.18.84.207 không thử đi thử lại bộ lọc spam của trang web cũng như sự kiên nhẫn của admin, cảm ơn.

 9. Iris Tiên says:

  : ) những việc làm đơn giản luôn thật có ý nghĩa và có khả năng định giá một người

 10. Ngọc Mai says:

  Em thật sự rất thích phong cách của chị ! :)

 11. […] Bài liên quan: Thông báo về những thay đổi kỹ thuật […]

 12. H2O_VN says:

  Bộ lọc, kiểm tra chính tả tiếng việt, này bạn kiếm ở đâu vậy? Hay do bạn tự viết.

  Bạn có thể chia sẽ với mình không ? Mình muốn có một chương trình kiểm tra chính tả của mình viết.

 13. meomoon says:

  Chị ơi chị cùng dùng wordpress mà sao em không thấy nút subscribe để lưu lại blog lại của chị để đọc. Em mới dùng wordpress nên chưa rành lắm, chị giúp em nhé
  :)

 14. Meomoon: Mình dùng nền tảng kỹ thuật của WordPress.org nhưng không dùng dịch vụ của WordPress.com nên hơi khác một chút. :) Nút subcribe nằm ở góc bên phải, phía trên (chỗ có dòng chữ Subscribe to our Feed via RSS ấy). Nếu vẫn không thấy thì bạn copy link này nhé:

  https://www.tranthutrang.net/feed/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt