Trần Thu Trang Rotating Header Image

Lựa chọn của Lọ Lem

Lưu ý: Câu chuyện sau hoàn toàn mang tính hư cấu và không mô tả bất cứ người hay sự việc thực tế nào.

(Chuyện này không xảy ra ở Việt Nam)

Chàng theo đuổi nàng đã lâu nhưng chưa thành công. Bạn bè hai bên biết chuyện, ai cũng bảo nàng dại, có mắt như mù. Chàng vừa cao ráo sáng sủa vừa học hành đỗ đạt, lại còn là con trai duy nhất của một chính khách thường xuyên xuất hiện trên các bản tin thời sự. Trong khi đó, nàng chỉ là một nhân viên thu ngân siêu thị bình thường với chút lợi thế không nổi trội lắm về ngoại hình và tuổi trẻ. Tóm lại, vì nhiều lý do không tiện liệt kê, nàng mặc kệ các ý kiến vun vào, tránh mặt chàng triệt để.

Dịch Covid-19 bùng phát, chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp và phong toả thành phố. Các cơ quan, văn phòng đóng cửa cho nhân viên làm việc tại nhà, các cơ sở kinh doanh không thiết yếu nghỉ hết, riêng các siêu thị vẫn hoạt động bình thường. Nàng đi làm trong tâm trạng lo âu nặng trĩu. Dù đã được trang bị khẩu trang gel rửa tay đầy đủ, việc ngày ngày phải tiếp xúc với cả trăm, thậm chí mấy trăm khách hàng vãng lai, vẫn khiến nàng hết sức căng thẳng, bất an. Sự căng thẳng bất an lên đến đỉnh điểm vào một tuần nọ, khi tính tiền cho vị khách có con nhỏ, nàng bị đứa bé đang quấy khóc vì mẹ bắt đeo khẩu trang quay sang phun phì phì vào mặt. Chuyện xảy ra vào thứ Hai, đến tối thứ Năm nàng bắt đầu thấy đau đầu, ngây ngấy sốt.

Bị ám ảnh bởi ý nghĩ trẻ con cũng có thể làm lây lan virus dù chính chúng không hề phát bệnh, nàng lập tức xin nghỉ làm, gọi điện đến đường dây nóng phòng chống Covid-19 được công bố trên báo chí. Nhân viên trực đường dây hỏi han qua loa rồi dặn nàng tự cách ly, theo dõi sức khoẻ. Nàng dành cả ngày thứ Sáu và buổi sáng thứ Bảy ở nhà để uống nước ấm và đắp khăn lạnh mà vẫn không hết sốt, còn bắt đầu ho khan, tức ngực.

Chiều thứ Bảy, nàng gọi đến cơ quan y tế địa phương trình bày tình hình rồi hỏi xem nên đi khám hay xét nghiệm ở đâu. Câu trả lời của họ khiến nàng ớn lạnh toàn thân. Họ bảo nàng tuy ho sốt nhưng không trở về từ vùng dịch nên không đủ yếu tố dịch tễ để được chỉ định xét nghiệm. Họ còn doạ nàng rằng nếu tự ý đến bệnh viện đòi xét nghiệm, chi phí sẽ rất đắt và bảo hiểm sẽ không chi trả.

Tối thứ Bảy, đầu óc gần như nổ tung vì ý nghĩ không biết bản thân đang vật lộn với bệnh gì, cúm thường hay Covid-19, nàng quyết định lết khỏi nhà, đến thẳng bãi đỗ xe của siêu thị nơi nàng làm việc. Tối muộn thứ Bảy nào chàng cũng lái xe qua đó ngóng gặp nàng. Mọi lần, nàng ra sức tránh mặt. Lần này, nàng sẽ ra sức đứng yên. Nàng còn trẻ nhưng không tin cổ tích, không thích ngôn tình. Nàng chỉ đoán rằng con trai của bố mẹ chàng mà bị ai đó ho vào mặt thì người ta sẽ chỉ định xét nghiệm sốt sắng hơn bình thường một tí mà thôi.

Sponsored

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt