Trần Thu Trang Rotating Header Image

Hỏi đáp Diều Hâu 3 – Chán chồng đến mức nào thì nên bỏ?

Chị Diều Hâu thương mến,

Vợ chồng em lấy nhau 2 năm, con còn chưa thôi nôi, mà đã ly thân gần 1 năm nay. Nguyên nhân xuất phát từ đôi bên nhưng mấu chốt là chồng em không làm tốt vai trò trụ cột gia đình, việc gì dù lớn hay nhỏ đều để mẹ anh ấy quyết. Trong thời gian ly thân, em đã nhiều lần muốn hai vợ chồng ngồi lại nói rõ ràng với nhau, tìm cách cứu vãn, VD: bàn phương án dọn ra ở riêng, nhưng chồng em không hợp tác, chưa nói xong mấy câu đã bỏ đi. Em công tác ở ngân hàng, việc nặng lương cao. Chồng em làm nhà nước, lương ổn định nhưng hầu hết các khoản chi tiêu cho con đều do em trả, gần đây anh ấy chỉ qua thăm con chụp ảnh đăng Facebook rồi biến mất. Em đã đưa đơn ra toà, anh ấy phản đối ly hôn nhưng cũng không làm gì để thay đổi tình hình. Chị cho em lời khuyên với…

Chào em,

Từ vài năm trước, chị đã đưa ra công thức tính toán, tạm gọi là công thức 4T, dành cho các bạn đang chán chồng, nhưng chắc tại để lẫn trong bình luận khó tìm quá nên em chưa kịp đọc. Thế này em ạ, phụ nữ có chồng để mong được bảo đảm (ổn định) về:

– T1: Tiếng, hay hoa mỹ hơn là Danh phận

– T2: Tâm lý

– T3: Trym, tức Sinh lý

– T4: Tiền, tức Tài chính

Chị thường khuyên những người đang than vãn về chồng, như em, xem xét cuộc hôn nhân của họ theo 4 yếu tố này. Nếu chồng họ vẫn đáp ứng được 3 yếu tố thì ok, xặc cà lày mày túc tiệp. Nếu anh/hắn/lão đáp ứng được 2 thì cố gắng thêm một thời gian xem có lên được 3 hay không rồi tính. Còn nếu chỉ đáp ứng được 1, và thường là yếu tố đầu tiên danh phận – tức là cho con người ta cái tiếng có chồng, thì dẹp cmnl. Em tự xét xem em còn được đảm bảo mấy trên mấy rồi tự quyết nhé.

Tái phím: Em đừng hỏi tiếp chị rằng con em sẽ sống sao nếu em nhượng-nhẫn, hay ly hôn. Em làm lương khá hẳn đã đi máy bay rồi, nhỉ? Em có để ý khi hướng dẫn an toàn bay, đoạn về việc sử dụng mặt nạ oxy, tiếp viên luôn hướng dẫn hành khách là khi có sự cố buộc phải dùng đến mặt nạ oxy thì phải LO CHO MÌNH CÓ OXY TRƯỚC rồi mới lo cho bé không? Đấy, người lớn phải sống sót đã, rồi mới có sức lo cho trẻ con được! Theo lời em kể thì con em còn rất bé và hiện giờ cũng chỉ có bố trên Facebook thôi, nên em cứ quyết thay cho cháu đi, chả sao đâu!

Chị Diều Hâu ế chồng vô trách nhiệm của em, đã ký

Sponsored

3 Comments

  1. Linh says:

    Đến hnay mới đọc đc cái này. Cảm ơn chị Trang đã đưa ra đường hướng

  2. Đông Quân says:

    Cảm ơn chị vì bài viết có ích

  3. Phuong Thao says:

    Cảm ơn chị, em cũng đang trong tình trạng tương tự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt