Trần Thu Trang Rotating Header Image

Đồ chơi ở Hàng Mã năm nay

Đi Hàng Mã vào cuối giờ chiều, khi nắng chiếu xiên xiên, mang theo đồ nghề cũ và kém nhất, những thứ hầu như không bao giờ dám xách đi chụp cưới, đi dọc phố chừng nửa tiếng, thu hoạch vài chục bức ảnh và đôi ba thứ tạm gọi là nhận định:

– Hàng Mã luôn nhiều người lớn hơn trẻ con.

– Người nặn tò he rong rất biết tạo dáng nịnh máy ảnh, chắc vì được/bị đám nhiếp ảnh chú ý nhiều.

– Người bán hàng ở đầu phố (đoạn gần sông Hồng) có thái độ khó chịu – với người cầm máy ảnh nói riêng và với những người xung quanh nói chung – hơn hẳn người bán hàng ở cuối phố (đoạn gần Hoàng thành).

– Đồ chơi Việt Nam về cơ bản vẫn như mọi năm: Năm nào cũng chỉ có từng ấy thứ. Đồ chơi Trung Quốc về cơ bản cũng vẫn như mọi năm: Năm nào cũng thay đổi.

Từ vài chục bức, lọc ra được chừng này tạm gọi là vừa mắt.

Sponsored

6 Comments

 1. Haru says:

  Phố lồng đèn Sài Gòn cũng đông người lớn hơn trẻ con, cũng bán đồ Trung Quốc đa dạng hơn, nhưng khác Hàng Mã ở chỗ từ đầu phố đến cuối phố, tất cả các hàng đều đuổi người chụp hình. =))

  1. Planet says:

   Ủa chị, chị đi ở đường Lương Nhữ Học phải không ạh ? Hôm qua em cũng vừa đi thấy ở đó có nhiều chỗ cho chụp hình thoải mái lắm đấy chị,mà cũng không cần phải mua lồng đèn đâu chị, cứ nhào vô chụp bình thường àh.:D

   1. Haru says:

    Bạn ơi, mình đi chỗ LNH 2 lần rồi. Nếu đi buổi sáng thì thoải mái. Nếu bạn đi vào tối thứ bảy, 18/9 như hôm qua mình đi, bạn sẽ hiểu. :(( Đi xong về người đẫm mồ hôi.

 2. Planet says:

  Chị ơi chị không chụp hình mấy cái đèn lồng cổ truyền hả chị ? Mấy cái đèn hình con bướm, ông sao… làm bằng giấy bóng đỏ, trong trong đó chị ?

 3. Bùi Hồng Vân says:

  Tuần sau, mình sẽ xách máy ảnh lên Chinatown để ngắm. Không biết nơi trung thu của người TQ và người nhập hàng TQ có khác gì nhau không nhỉ?

 4. Joni says:

  Em xin phép được dùng bức ảnh số 4 trong bộ ảnh này của chị để chia sẻ lên trang http://www.facebook.com/vietnamvisaservice chị nhé. Em cảm ơn chị!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt