Trần Thu Trang Rotating Header Image

Bìa “Con gái của Sarah” của Linda Howard (2012)

Đây là cuốn sách của tác giả phương Tây đầu tiên mình thiết kế bìa. Để đảm bảo hình thức cuốn sách phù hợp với xuất xứ cũng như nội dung bên trong, mình dùng ảnh chụp một bé gái phương Tây của nhiếp ảnh gia Kristina Greke (iStockphoto.com) làm bìa chứ không dùng ảnh “nhà trồng được” như mọi khi.

Dưới đây là mẫu ban đầu mình thiết kế với phần thông tin (lời giới thiệu, thông tin tác giả…) do biên tập viên lựa chọn. Sau đó, mình có trao đổi với những người liên quan ở công ty sách (Bách Việt), mọi người đều đồng ý rằng lượng thông tin (đồng nghĩa với số chữ) như vậy là quá nhiều và thống nhất cắt bớt cho đỡ rối. Việc chỉnh sửa này do nhân viên thiết kế của Bách Việt thực hiện. Vì vậy, bìa 4 và tay gấp của sách thật có khác đôi chút. Ngoài ra, sách thật có kèm theo thẻ đánh dấu sách (bookmark) đồng bộ với bìa, cái này cũng do nhân viên thiết kế của Bách Việt thực hiện trên cơ sở ảnh và font cùng cách sắp xếp chữ của tên sách mà mình đã dùng.

Không may, chất lượng in và gia công sau in của cuốn này khá tệ (màu sẫm và xỉn hơn thiết kế trên máy tính,  giấy bìa quá mỏng, gáy sách dán ẩu…). Còn may, sách không phải là tác phẩm của mình.

Toàn bộ thiết kế bìa ban đầu (bấm vào để xem cỡ lớn):

Ảnh sách thật:

 

Sponsored

One Comment

  1. Joni says:

    Ôi sau khi nhận sách em quên chưa comment với chị về chất lượng bìa. Bìa thì đẹp thật nhưng đúng là chất lượng tệ quá, cầm lên cảm giác như sách lậu á. :-|

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt