Trần Thu Trang Rotating Header Image

Tự nhiên cũng muốn mình đang yêu

Thực ra đây là bức thư của một độc giả, một người bạn, người vừa đọc lại cuốn “Nhật ký tình yêu TIO” của mình. Mình đã xin phép tác giả để đăng lại thư lên web. Tên bài do mình (Trần Thu Trang) đặt.

***

Một trong các bức tranh mình vẽ để minh hoạ cho Nhật ký tình yêu TIO, được sử dụng từ lần tái bản thứ nhất trở đi.

Tớ không hiểu đầu cua tai nheo sao mà tối qua lại có cảm hứng giở Nhật kí tình yêu TIO ra đọc lại. Có thể vì muốn đọc một chút gì vui vui ngăn ngắn trong lúc đang chán học hoặc tớ vừa gửi mail cho chị Alex, tớ biết blog chị í qua nhà của Trang, hoặc buổi tối tớ ăn canh cá hồi nấu me, thấy hột me là nhớ tới câu mà tháng 1/2009 lúc ngồi ăn ở viện Goethe Trang đã nói với anh nhà tớ, hoặc cả mấy yếu tố này cộng lại.

Trước khi đọc, tớ thử hỏi xem mình còn nhớ được gì? Âm hưởng chung là một cái gì đó vui vui, và chỉ nhớ được duy nhất một chi tiết ở cuối truyện Trang dựa đầu vào vai anh HN kèm theo một lời nhận xét vì anh í béo nên vai êm. Nếu sẽ đọc lại sau gần mười năm nữa, chắc chắn tớ sẽ nhớ thêm những chi tiết như thế này này. Trang online hết tiền, chỉ còn lại trong túi đúng hai ngàn đồng và ước gì có 500 ai đó đánh rơi thì sẽ đủ một cuốc xe bus, vì điều ước không được nghe thấy nên Trang đã đi bộ về nhà, phồng rộp chân. Trang đạp xe bảy ki lô mét để được nghe một show nhạc rock. Trang rà soát lại Đầu đã gội, móng tay đã cắt … trước giờ hẹn với anh í. Trang đã bị gãy tay hai lần và bị rạn xương một lần. Trang đã qua nhà bạn xem Tiếu ngạo giang hồ vì nhạc phim rất hay. [Anh nhà tớ đọc tới đoạn nhạc phim Tiếu ngạo giang hồ hay dã man con ngan thì dừng lại nói với tớ, đúng là nhạc phim nớ hay thiệt. Rồi anh lẩm nhẩm hát cho tớ nghe, rồi kể, đó là một sự kết hợp giữa đàn tranh và sáo trúc, cái giai điệu rất hay.] Nhưng đặc biệt nhớ sẽ là câu nói này “Một tháng trước đây em thích anh lắm”. Nói chung, tớ không rành lắm tâm lí các bạn nam và cũng không rõ cảm giác của các bạn í sẽ như thế nào khi nghe lời nói đó. Nếu tớ là một thằng con trai và có được may mắn í, tớ quyết sẽ không để tuột một tình cảm bộc trực và nồng nàn như thế khỏi cuộc đời mình.

Tớ nghĩ là mình nhìn nhầm khi thấy ngày tháng trong quyển Nhật kí, năm 2002. Mới đó mà đã mười năm. Mười năm trước tiền gội đầu ở hàng ở Hà Nội rẻ chỉ bằng một phần mười giá của Sài Gòn năm 2011. Không biết bây giờ Hà Nội còn Đinh không? Việc ra hàng net để online hoặc vào mạng bằng vnn1269 như thể chuyện đó có từ thời ông bà cụ kị xửa xừa xưa nào chứ không phải chỉ cách đây mười năm. Nhưng có lẽ chỉ có tớ mới cảm khái cái mười năm thôi, khi liên tưởng đến những năm tháng hai mươi của bản thân mình. Chứ mười năm đã qua của Trang, vẫn còn lại đây, một phần nhỏ, gói trong Nhật kí tình yêu này.

Đọc xong Nhật kí tình yêu là khoảng một giờ sáng, tớ tự nhiên muốn nói chuyện với ai đó ghê gớm. Tớ có cảm hứng ghi lại cuộc sống của mình, cảm xúc suy nghĩ của mình, mà tớ đã bỏ bê mấy tuần nay. Đọc xong Nhật kí tình yêu, quay qua thấy anh nhà tớ đang cuộn tròn ngủ, tự nhiên lòng tớ mềm duỗi và ấm áp. Tớ tin rằng, tìm thấy được tình yêu trong cuộc sống này là một điều vi diệu và một may mắn lớn, dù đó là tình yêu dành cho một người, dành cho một điều gì đó hay tình yêu dành cho chính bản thân mình. Nghĩ đến đó, tớ đã vòng tay qua ôm anh nhà tớ và mi anh mấy cái. Tâm trạng đang yêu là một cái gì đó rất dễ lây lan, dễ khiến người ta rung động và xao xuyến lạ kỳ. Nghe và thấy ai đó đang yêu tự nhiên cũng muốn mình đang yêu theo.

Tối hôm qua tớ không định nhắn hỏi Trang thực sự đã gãy tay bao nhiêu lần cùng nhiều chuyện khác vì những tin nhắn ngắn tủn và không dấu đó làm sao chuyển được hết cảm xúc của tớ, nhưng lúc đó nhà không có net, nên có còn hơn không có còn hơn không. Tớ không tìm thấy góc nhỏ trong một box thưa người nơi diễn đàn quen thuộc nên gửi tạm gửi những dòng này qua mail, vì trân trọng những kỷ niệm đẹp của một tình cảm đẹp đã làm nảy nở trong tớ những cảm xúc đẹp.

Trần Lê Bảo Anh

Sponsored

10 Comments

 1. Mai Hương says:

  Xao xuyến trái tim!

 2. Alex says:

  Vốn tính từ của mình, trong những lúc như này, không đủ dùng.
  Chỉ biết nói rằng cả hai đều khiến mình muốn đọc lại, bài viết và nhan đề.

 3. thien phong says:

  Em thích và sẽ mua.

 4. Joni says:

  Tự nhiên cũng muốn mình đang được yêu… =((

 5. Chichan says:

  Đó là chọn lựa của bản thân. Đôi khi cái khó nắm bắt nhất lại chính là cảm xúc (của ta hay của 1 ai đó)

 6. Phương Anh says:

  Chị Trang ơi!!! Em chưa được đọc Nhật kí tình yêu TIO nhưng sau khi em đọc bài trên, em muốn được đọc quá. Mà em tìm trong nhà sách ko có, trên google cũng ko có luôn. Em phải tìm ở đâu để được đọc vậy chị Trang ơi? Em chúc chị luôn khoẻ mạnh. Truyện của chị em thấy rất hay, em mong là chị luôn khoẻ và viết được nhiều truyện hay hơn nưa! Yêu chị Trang nhiều! :D

 7. Bùi Hồng Vân says:

  “Tâm trạng đang yêu là một cái gì đó rất dễ lây lan, dễ khiến người ta rung động và xao xuyến lạ kỳ!!!” Mình thích câu này nhất. Dù đọc Nhật ký TY rồi nhưng vẫn muốn đọc lại.

 8. Vũ Thị says:

  Được biết Trang và các tác phẩm của em, do một đồng nghiệp kể chuyện (rất cảm ơn người bạn này). Mình đã đọc: Cocktail cho tình yêu, phải lấy người như anh, 99 tuần buôn chuyện và hôm nay tâm trạng hơi buồn một chút, vào google tìm Nhật ký tình yêu TIO, nhưng cũng chỉ đọc được một đoạn thôi. Chắc là một ngày gần đây sẽ đi tìm và mua để đọc. Thực lòng, mình rất thích những gì Trang thể hiện trong các tác phẩm của mình. Rất rất và rất hâm mộ Em. Mong sao, Em sẽ cho những người hâm mộ của mình được đọc nhiều hơn thế nữa nhé. Chúc em luôn khỏe.

 9. thuong han says:

  Trong quãng thời gian mình yêu 1 người, người đó và mình đã cung nhau viết được 3 quyển nhật ký trong quãng thời gian yêu nhau đi học xa cách, giá mà có 1 ai đó sẽ viết lên thành 1 câu chuyện tinh yêu, thì mình sẵn trao cho người đó.

 10. thanh giang says:

  2 năm trước đây mình đã đọc Nhật ký tình yêu TIO rồi, bây giờ lại muốn dọc lại. Đọc những dòng nhật ký mà mình tưởng như chính mình trong đó. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt