Trần Thu Trang Rotating Header Image

Tơ hồng mới tinh

Lưu ý: Câu chuyện sau hoàn toàn mang tính hư cấu và không mô tả bất cứ người hay sự việc thực tế nào.

Nàng có cô bạn không rõ có phải quá hạnh phúc với cuộc hôn nhân của bản thân hay không mà thỉnh thoảng lại nhảy xổ vào gọi nàng trên Yahoo Messenger chỉ để hỏi xem dạo này nàng có giai nào không, sắp lấy chồng hay chưa. Nàng tế nhị thẳng thừng trả lời là bận viết truyện sến hòng thực hiện kế hoạch năm năm, không có thời gian tính chuyện trăm năm. Cô bạn thấy nàng nói thế thì ra sức thuyết phục rằng lấy chồng đi, lấy chồng mới biết gia đình tuyệt vời thế nào, người chồng cần thiết ra sao. Nàng ậm ừ qua quýt.

Một bữa, cô bạn nằng nặc đòi gặp. Nàng tặc lưỡi ừ thì… Đến nơi, thấy cô bạn ngồi với một người mang giới tính nam nhưng không phải là chồng, nàng than thầm trong bụng. Y như rằng, cô bạn rắp tâm giới thiệu nàng với chàng, quảng cáo cho đôi bên không tiếc một lời hay ý đẹp nào. Theo cô bạn, chàng tuy làm kinh doanh bận rộn nhưng cũng chăm đọc sách, trong nhà có đến hơn ngàn cuốn. Nàng nghe thế thì nể lắm, dù đang yêu nhân vật nam chính trong truyện mới viết nhưng cũng cố gắng trò chuyện đặng giữ mối quan hệ thân tình phơn phớt.

Gặp nhau ngoài hàng ngoài quán mãi cũng chán, cô bạn rủ nàng đến chơi nhà chàng, một căn hộ chung cư thiết kế nuột như trong tạp chí Nhà Đẹp mỗi tội nằm cách trung tâm tận bốn lăm phút đi xe máy. Trong lúc cô bạn mải bày biện thể hiện tài bếp núc đảm đang còn chàng thì bận chọn đĩa phim cho hệ thống home theater hoành tráng, nàng mò vào phòng có giá sách. Giá sách chiếm hai mặt tường thênh thang, tính ra chắc cũng phải ngàn cuốn thật, phần lớn là bìa cứng khổ to, chỉ nhìn thôi đã thấy hàn hết cả lâm. Nàng rút mấy cuốn, vuốt những sợi dây đỏ vẫn còn mới tinh đi kèm theo sách, không khỏi thở dài một cái.

Thêm vài lần cà phê ăn nhậu, quan hệ giữa chàng và nàng vẫn thân tình phơn phớt, chẳng đi đến đâu. Cô bạn nóng ruột lắm, trách móc nàng từ ngoài đường về đến trong cửa sổ chat, truy hỏi hết lý do đến nguyên nhân. Nàng nói nhảm mấy câu chọc cười rồi log out, thầm nhủ một lòng thuỷ chung với nhân vật nam trong truyện đang viết.

Bẵng đi cả năm, truyện viết xong, sách chuẩn bị ra, nàng online nhằm cục tác PR. Cô bạn lại nhảy xổ vào gọi, lần này thông báo ly dị. Chat nửa ngày, nàng mới vỡ nhẽ. Chồng cô bạn đã đi bốn lăm phút từ trung tâm để bắt quả tang vợ mình ngoại tình. Nàng chẳng biết nói gì thêm, chợt tự hỏi, không biết sợi dây đỏ trong những cuốn sách trên giá nhà chàng có còn mới tinh hay không…

Chắc vẫn còn. Cô bạn nàng nồng nhiệt sốt sắng nhường kia, chàng lại kinh doanh bận rộn, làm gì có thời giờ đọc sách!

Có thời giờ mua sách và xếp lên giá đã là quý hoá lắm rồi.

 

Sponsored

14 Comments

 1. Alex says:

  TÔ HỒNG MÔI TÌNH ;))

  Mà sao ở Google Reader mình ấn cho pop up, nó lại hiện một đống quảng cáo gạo nếp gạo tẻ vải vóc bên trên bài của bé nhỉ?

  1. À, đó là Google Adsense for feed, em đặt rồi Google tự động thay đổi theo ngữ cảnh đấy ạ.

 2. Chou says:

  Tên truyện hay quá! Buồn cười nhất là đoạn bà mối mải nấu nướng còn người được mai mối thì mò vào phòng sách chơi ấy.

 3. Haru says:

  Em thích “hàn hết cả lâm”. =))

 4. Đang có độc giả xui mình biến cái mẩu tí ti thôi nhé này thành truyện ngắn mấy ngàn chữ đăng báo. Các bạn bảo có báo nào chịu đăng cái kiểu truyện đã không sến còn rõ là châm biếm như này không?

 5. Oxy says:

  May nhá. Nàng mà không chung thủy với nhân vật nam trong truyện thì giờ có khi Nàng cũng là người thông báo ly dị.

  (Mình cũng có một cơ số quyển sách bìa cứng chỉ đỏ mới tinh, là những quyển đọc từ hồi bé, hồi ấy thích mà chỉ được mượn, giờ lúc nào túi rủng rẻng lại tha một mớ về, coi như đầu tư cho thế hệ sau. Rất nhiều quyển không có thời gian đọc lại, vì rỗi lúc nào lại bận đọc Truyện chưa có tên. :D )

 6. Pony says:

  Em cực thích mấy truyện “châm” như thế này. :P

 7. Minh Tran says:

  May mà được rào trước là chuyện hư cấu, chứ không chị lại ngồi tưởng tượng nàng là ai hehehe. Nhân vật chính thật là may mắn em ạ, đại phúc đấy!

 8. Minh Tran says:

  Đồng ý với bạn nào ở trên là tên truyện rất hay!

 9. Trang Bui says:

  Mình cũng very thích truyện này, tựa đề, ngữ cảnh lẫn nhân vật trong truyện (Bạn Trang thân mến, mình thấy hơi tiếc vì trang của bạn không có chức năng “nhấn like” nếu thích nhở!)

 10. Ericamoon says:

  Đọc truyện của chị hay bị thế, cảm thấy cuộc đời nó thật là nhảm, và người thì thật là rởm… :D.

 11. lelinh says:

  Rất hay!

 12. trang says:

  Cứ đọc truyện Trần Thu Trang là được cười khoái

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt