Trần Thu Trang Rotating Header Image

Tag qua, tag lại

Lưu ý: Câu chuyện sau hoàn toàn mang tính hư cấu và không mô tả bất cứ người hay sự việc thực tế nào.

Nàng mở shop thời trang, nàng thường chụp ảnh đưa lên Facebook rồi tag* mọi người trong danh sách bạn bè vào như một cách rao hàng hiện đại hại điện. Vài lần, shop nhập đồ nam, nàng tag cả anh – người yêu cũ.

Lần thứ nhất, anh vào nhắn: “Chúc em đắt hàng” kèm một dãy biểu tượng trái tim. Nàng cũng cảm ơn bằng một dãy biểu tượng trái tim.

Lần thứ hai, anh vào hỏi: “Quần này trông hay nhỉ, có cỡ cho anh không?”. Nàng sốt sắng trả lời: “Có, có cả màu anh thích nữa ý”.

Lần thứ ba, anh vào ỡm ờ: “Nhớ anh hay sao mà tag anh nhiều thế?” kèm ký tự hai chấm và D ( :D ). Nàng cũng ỡm ờ: “Ừ, nhớ đấy, đáp lễ đi!” kèm ký tự chấm phẩy chấm phẩy và đóng ngoặc ( ;;) ).

Mấy hôm sau, tự dưng Facebook bị chặn ráo riết, nàng loay hoay mất vài ngày mới tìm ra cách để vào. Vừa đăng nhập đã thấy thông báo X (anh) tag Y (nàng) vào gần chục bức trong cả một album, ảnh cưới của anh.

_________________

* Mình chưa tìm ra cách diễn đạt cái từ thuộc dạng “chuyên ngành hẹp” này ra tiếng Việt. Bạn nào có ý kiến đóng góp, xin mời để lại lời nhắn. Cảm ơn rất nhiều!

Sponsored

5 Comments

 1. cf sua says:

  Em nghĩ trường hợp này của facebook thì dịch thành ‘đính tên’ chắc ổn, mặc dù những trường hợp khác thì chả xuôi tai mấy thí dụ như trò laser tag chẳng hạn.

 2. Em nghĩ để nguyên từ tag cũng chuẩn rồi chị ạ :D.

  Cho phép em copy về blog mình có để nguồn được không ạ :D

 3. hiền says:

  Dịch là “đánh dấu” được không hả chị? Em thấy phiên bản Việt của facebook nó dịch thế chứ em chả biết đâu. :D

 4. À, mình muốn dịch sao cho những người không vào Facebook bao giờ cũng hình dung ra ý. Công nhận khó!

 5. Biaaa says:

  Vừa đọc bài chỉ ra 5 lỗi của tiểu thương ở F-corner xong sang đây lại đọc truyện này. :)) T làm mượn văn báo thù hay thật!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt