Trần Thu Trang Rotating Header Image

Truyện chưa có tên (27)

Lời nhắn cho độc giả:

1. Nếu muốn đọc các phần trước của truyện, bạn có thể vào google tìm 1 trong 2 cụm từ sau  “truyện chưa có tên” site:tranthutrang.net hoặc “để hôn em lần nữa” site:tranthutrang.net. Bạn cũng có thể nhìn sang phần Tags ở cột bên phải của trang web, có 2 tag tên là Truyện chưa có tên và Để hôn em lần nữa.

2. Xin vui lòng KHÔNG ĐEM TRUYỆN NÀY SANG CÁC TRANG WEB KHÁC, KHÔNG SAO CHÉP NÓ ĐỂ TẠO EBOOK HAY BẢN IN LẬU. Nếu bạn muốn chia sẻ với ai đó, chỉ cần dẫn link web này là đủ (chức năng chia sẻ cho các mạng xã hội nằm ở cuối bài). Nếu mình phát hiện có trang web đăng truyện hay phát tán ebook của truyện, mình sẽ dừng công bố các phần mới, cũng sẽ từ bỏ kế hoạch công bố rộng rãi (các) truyện mới trong tương lai.

3. Mình đã phải rất chật vật mới kéo lại được cảm hứng đã bị tụt do những bình luận vô tâm vô tình vô tư của độc giả. Vì vậy, mình mong các bạn cố gắng nghĩ đến cảm nghĩ của mình khi bình luận. Mình cảm ơn nhiều.

***


Một lần nữa, Quỳnh rùng mình. Cô biết chắc anh ta sẽ lôi Đức vào câu chuyện nhưng không nghĩ câu hỏi lại… sỗ sàng và tọc mạch đến vậy.

– Tôi nghĩ đây là chuyện cá nhân – cô nói nhanh, không vấp nhưng cũng không thật mạch lạc.

Ý tứ của câu nói, thái độ quấy quá, bất hợp tác của Quỳnh khiến người đối diện nổi quạu:

– Tôi nghĩ thế này, tôi nghĩ thế khác. Em chỉ biết bản thân em thôi hay sao? Trong toà nhà này còn có bao nhiêu người, em biết không?

“Còn đến một tỷ người đi nữa thì cũng không ai rỗi hơi tự nhiên lôi tôi vào đây tra hỏi nói năng vô lý như anh”, Quỳnh những muốn quăng thẳng câu ra đấy để đáp trả luận điệu chụp mũ của Đăng, nhưng cuối cùng, cô chỉ trình cho anh ta một bản rút gọn:

– Họ thì có liên quan gì đâu ạ!

– Sao không liên quan! – Đăng gắt gỏng – Em có biết em đang trở thành chủ đề cho người ta bàn ra tán vào không?

– Người ta nào? – Quỳnh cũng không ngần ngại đáp lại bằng giọng gắt gỏng không kém – Mà họ bàn tán cái gì cơ chứ?

– Cũng không có gì đặc biệt đâu – Đăng sục tay vào túi quần, mỉa mai – Chỉ là em xinh hay xấu, quê hay tỉnh, có xứng với Đức không, liệu bao giờ sẽ bị nó đá… vậy thôi.

Quỳnh hơi đờ ra, một lát sau mới mấp máy được một câu, không rõ là muốn nói một mình hay muốn hỏi người đối diện:

– Có nhất thiết phải ngồi lê đôi mách đến vậy không?

Đăng quay hẳn sang nhìn cô chăm chú, như muốn tìm hiểu xem mấy tiềng lầu bầu đầy bất bình kia nhằm đến ai. Đúng lúc đó, Quỳnh cũng ngẩng lên, và anh đột nhiên nín thở. Tại sao trải qua bốn năm với không ít phiền muộn, gương mặt cô vẫn còn giữ nguyên nét trẻ thơ khiến người ta mềm lòng như vậy? Gò má lấm tấm những đốm tàn nhang nâu nhạt, đôi mắt đen trong sáng chứa đựng ánh nhìn vừa bối rối vừa hoang mang của cô khiến Đăng cùng lúc cảm thấy lòng mình có cả lửa và nước, bồn chồn nóng nảy nhưng cũng rất êm dịu…

Cảm thấy mối đe doạ rõ rệt từ cái nhìn lạ mà quen của Đăng, Quỳnh nhích xa thêm một bước, đồng thời nhìn ra phía cửa như muốn tính đường tháo chạy. Giọng cô run run:

– Chúng tôi không có gì đâu. Chỉ là… chỉ là…

Đăng tự nhiên thấy buồn cười. Những cảm giác khó chịu vô cớ đeo bám anh từ sáng nay bỗng chốc tan biến cả, chỉ vì mấy câu lắp bắp chẳng đâu vào đâu của cô nhóc này. Anh rút trong túi quần ra một phong bì nhỏ dán kín, đặt lên mặt bàn rồi đẩy về phía Quỳnh:

– Em cầm cái này đi.

Phong bì làm bằng loại giấy dày và sần, muốn biết bên trong có gì, người nhận phải mở hẳn ra chứ không thể sờ hay soi ra ánh sáng rồi đoán. Quỳnh mới chạm ngón tay vào một góc định bóc thì Đăng đã khoát tay ngăn lại:

– Để lát nữa hãy mở… Ừm… tôi về phòng trước đây.

Nói xong những lời dịu dàng hiếm hoi ấy, Đăng quay người đi nhanh về phía cửa. Quỳnh không biết phải làm gì, cô như một nạn nhân vừa bị cướp giật ngoài đường mà không thể hô hoán hay truy đuổi, chỉ dùng cặp mắt ngơ ngác của mình dõi theo cho đến khi không còn thấy anh ta đâu nữa.

*

Một ngày làm việc mệt mỏi cuối cùng cũng kết thúc. Đăng rời cuộc họp giao ban cuối giờ sớm hơn mọi người. Những lời khen mà cấp trên dành cho nhóm tin quốc tế tuy rất dè sẻn nhưng cũng khiến anh cảm thấy dễ chịu đôi chút. Hôm nay có lẽ là một trong những ngày nhóm anh chịu sức ép lớn nhất kể từ đầu năm. Vừa phải chạy đua với thời gian để lên bài, vừa phải điều tiết thứ tự và độ dài các bài sao cho phù hợp với tình hình bài vở chung, lại còn phải đảm bảo độ chính xác và trung lập của từ ngữ trong những bài liên quan đến biến cố chính trị khá nhạy cảm của nước lớn láng giềng, ngay cả người đã quá quen với nhịp độ công việc khẩn trương như anh cũng muốn phát điên. Đám nhân viên trong phòng thì khỏi nói, người nào người nấy căng thẳng đến bơ phờ, thậm chí còn không đủ sức để kêu ca hay than thở lời nào. Nghĩ đến đây, Đăng tự nhiên nhăn mặt. Trong hoàn cảnh bận rộn bù đầu như vậy, khi tất cả đều dán mắt vào màn hình máy tính với vẻ nghiêm trọng giống hệt nhau như vậy, thật khó để đoán xem ai đang nghĩ gì!

Trước khi đầu óc Đăng kịp lan man thêm, Điệp đã đuổi kịp anh bằng bước chân dứt khoát và mùi nước hoa cổ điển của chị.

– Sếp khen hơi xách mé nhỉ! – chị nhìn anh ái ngại nhưng vẫn cố mỉm cười.

Phải mất một giây Đăng mới hiểu chị đang nói về chuyện gì. Trong cuộc họp vừa rồi, phó tổng biên tập khen nhóm tin quốc tế với giọng khá miễn cưỡng. Nếu chỉ nghe một cách hời hợt, chắc hẳn ai cũng sẽ có nhận xét như Điệp. Đăng thì hiểu sự tế nhị của cấp trên. Ông không muốn làm mất mặt, rồi sau đó là mất lòng, mấy biên tập viên phụ trách tin trong nước, những nhà báo lớn tuổi xuất thân từ những tờ báo in truyền thống. Nhưng anh không tiết lộ chuyện đó với Điệp chỉ mà trả lời chị bằng một cái nhún vai. Điệp hiểu ngay điệu bộ ấy chính là lời tuyên bố “không muốn nói thêm” của Đăng và nhanh chóng chuyển đề tài:

– Tối nay Đăng rỗi không?

Điệp hơn Đăng một tuổi nhưng hai người vẫn xưng hô ngang hàng theo thói quen từ trước. Nhiều khi anh nhận thấy chút gì đó tha thiết và dường như trên mức trìu mến trong cách gọi của chị. Những lúc như vậy, anh thường giữ thái độ không quá nghiêm nghị nhưng vẫn chừng mực, giống thái độ của anh lúc này:

– Mình cũng chưa biết nữa, chắc không có chương trình gì, sao thế?

– À, thấy Đăng hôm nay có vẻ oải nên định rủ đi massage chân rồi qua Seventeen nghe nhạc.

(Đón xem phần 28)

Sponsored

31 Comments

 1. Ciao Bella says:

  Em mới đọc đến đoạn đưa phong bì chị ạ.
  Dù phong bì làm bằng loại giấy dầy và sần, người nhận phải mở ra mới biết bên trong có gì, nhưng em không cần mở, em đoán luôn: đó là tiền :”>

 2. Admin says:

  Nhỡ là thư tình thì làm sao? Độc với chả giả, suy luận thật không có chút sến nào! :-w

 3. Duong says:

  Mới đầu em cũng nghĩ là tiền, hai giây sau thì lại nghĩ là thư :D. Mong chờ phần 28.

 4. heo says:

  Hihi, em cũng nghĩ là tiền, nhân vật nam của chị Trang ít khi sến lắm. ^^

 5. Thùy Dương says:

  Có khi là thư thôi việc hay thư đình chỉ công việc ấy chứ. :|

 6. Hannie says:

  Em cũng đoán là thơ tình nhưng chợt nghĩ “Anh Đăng lại sến như vậy á”!!! :))
  Nên tình huống thơ tình chắc không phải rồi, tác giả “truyện sến” không lừa được độc giả đâu nhá!! Có thể là cái vé xem thời trang, ca nhạc, hay mời đến party đi ;)), còn $$$ sao lại là $$$ nhỉ??? >>>> Đón đọc tập 28 >.<

 7. Haru says:

  Em đoán là tiền. Dạng như Đăng chắc ít viết thư sến. :D

 8. Hạnh says:

  Em đọc đến đoạn phong bì cũng nghĩ đến tiền đầu tiên chị ạ :P.

 9. KTS_DUY says:

  Đoán tí nhé! Phong bì này chắc chắc có tiền hoặc cái gì tư đấy dùng thanh toán được (nàng đang cần mà) sau đó tùy tài năng của tác giả mà có thêm cái gi gỉ gì gi đấy ngộ ngộ 1 chút.

 10. Chou says:

  Úi, không những tay ba mà đến cả chuyện tình tay tư rồi. Hấp dẫn quá, hồi hộp nữa…

 11. hồng says:

  Tiền đấy các chị ạ.

 12. huo[NG]uyen says:

  Không hiểuu sao em cũng nghĩ thế, là *money* đó ạ. Chắc có kèm thêm thư, chứ ai đưa tiền không nhỉ?

 13. Chi chan says:

  Ừa. Tiền đấy háhá. Tội nghiệp cho tác giả trong đầu độc giả… chỉ có tiền thui. Mà biết đâu tiền tình đi đôi với nhau nhỉ, há!

 14. PoNy says:

  Tiền, tiền, tiền. Chị Trang sáng tác lúc Bác Hồ đang mỉm cười :D. À không, anh Đăng giàu thế có khi là hình ông Franklin thì đúng hơn. :))

 15. a_ng says:

  100% là money, em dám chắc luôn^^, chắc anh Đ để ý biết chị Q kẹt tiền lắm đây mà (ai bảo hứng lên làm nàng Helen thế kỉ XXI làm gì, hehe)

 16. salem salem says:

  Chắc là trong phong bì là tiền. :D Không biết Quỳnh sẽ nhận hay trả lại. Không biết Đăng có đi chơi với Điệp không. Trời! Hồi hộp.

 17. tada1009 says:

  Ờ, mình không đoán trong phong bì có gì, mình chỉ nghĩ, hí hí, có thể anh Đăng sẽ đồng ý đi chơi với Điệp, và lại ngỡ ngàng gặp Quỳnh ở đâu đó đang đi với Đức nhỉ, hí hí…

 18. ghostmastervn says:

  90% là tiền rồi! Đề phòng 10% tác giả sẽ cho độc giả mừng hụt hihi!

 19. Bùi Hồng Vân says:

  Mình thích cái đoạn nàng bối rối và làm cho anh chàng Đăng kia cũng bối rối luôn. Cái kiểu nói xấu nhau trong cơ quan, sao mà chuẩn không cần chỉnh thế nhỉ? :)

 20. Em cũng nghĩ là tiền hoặc một thứ gì đó tương đương như thế, không thể nào là thư tình được. ;))

 21. sapphire says:

  Em không muốn đó là tiền, em muốn là thư hơn, nhìn 2 người này vui vui sao á, cố lên chị Trang ơi…

 22. nhandang says:

  Em cũng nghĩ là tiền, chị ơi nhanh nhanh bật mí ở chap 28 nha

 23. vũ yến says:

  Truyện hay quá chị ạ, em đọc có cảm giác rất tự nhiên thoải mái, mong chờ chap 28 của chị.

 24. Trangpink says:

  Em cũng đoán là tiền. ^^
  Anh Đăng chắc ngày ngày quan sát em Quỳnh nên chắc cũng phải biết em đang thời kì túng thiếu. Hì hì
  Lần nào đọc xong chuyện của chị Trang em cũng cười tủm tỉm một mình suốt. Ai không biết chắc nghĩ mình bị điên quá :”>

 25. meminhnhat says:

  Không hiểu massage chân thông thường theo đúng nghĩa là thế nào nhưng massage chân kiểu Hàn Quốc mình hay đi thì trang phục hơi nhạy cảm một tí nên ít khi đi với bạn trai thông thường, nếu đi chắc đi với bạn trai thân thiết hoặc chồng. Nếu đúng là loại đấy thì chị gái Điệp máu phết nhờ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt