Trần Thu Trang Rotating Header Image

Truyện chưa có tên (7)

Lời nhắn cho độc giả:

1. Nếu muốn đọc các phần trước của truyện, bạn có thể vào google tìm 1 trong 2 cụm từ sau  “truyện chưa có tên” site:tranthutrang.net hoặc “để hôn em lần nữa” site:tranthutrang.net. Bạn cũng có thể nhìn sang phần Tags ở cột bên phải của trang web, có 2 tag tên là Truyện chưa có tên và Để hôn em lần nữa.

2. Xin vui lòng KHÔNG ĐEM TRUYỆN NÀY SANG CÁC TRANG WEB KHÁC, KHÔNG SAO CHÉP NÓ ĐỂ TẠO EBOOK HAY BẢN IN LẬU. Nếu bạn muốn chia sẻ với ai đó, chỉ cần dẫn link web này là đủ (chức năng chia sẻ cho các mạng xã hội nằm ở cuối bài). Nếu mình phát hiện có trang web đăng truyện hay phát tán ebook của truyện, mình sẽ dừng công bố các phần mới, cũng sẽ từ bỏ kế hoạch công bố rộng rãi (các) truyện mới trong tương lai.

3. Mình đã phải rất chật vật mới kéo lại được cảm hứng đã bị tụt do những bình luận vô tâm vô tình vô tư của độc giả. Vì vậy, mình mong các bạn cố gắng nghĩ đến cảm nghĩ của mình khi bình luận. Mình cảm ơn nhiều.

***

– Họ tên đầy đủ?
– Dạ, Phạm Thuỷ Quỳnh.
– Chân bạn đau như thế nào?
– …
– Bạn bỏ dép ra xem vết thương có cần phải sát trùng hay băng lại không?
– Không cần đâu ạ.

Đăng nghe được một chút hốt hoảng lẫn trong giọng nói lễ phép. Anh tung thêm một câu để “đàn áp” đến cùng.

– Bạn trả lời hộ mọi người xem Tin Tốc nghĩa là gì đi!

Tất nhiên, Quỳnh là người Kinh, lại mới lên đây lần đầu, cô không có khái niệm gì về những danh từ lạ lẫm của vùng dân tộc thiểu số. Nhìn cô cúi đầu im lặng sau khi nói lí nhí câu “em không biết”, Đăng tự thấy như vậy là tạm đủ. Anh rời mắt khỏi gương mặt đỏ nhừ và vầng trán lấm tấm mồ hôi của Quỳnh, lướt mắt qua tập hợp người trông rất giống đoàn quân thất trận, dõng dạc thực hành công việc mà anh sẽ làm trong tương lai trên giảng đường: dạy họ về ngoại ngữ.

– Các bạn muốn biết bao lâu nữa ta đến nơi thì hãy chú ý dưới chân…

Đám sinh viên vô tình đều liếc mắt nhìn xuống. Đăng vẫn nói tỉnh bơ:

– Các bạn mà thấy mỏi rã rời, thấy chân như chân của ai chứ không phải của mình, tức là bản ở ngay trước mặt. Vì Tin Tốc trong tiếng Thái nghĩa là “rụng chân”.

Bài học “ngoại ngữ” bất ngờ này có tác dụng nâng cao tinh thần rõ rệt. Sau chừng mươi giây khoe đủ kiểu cười từ khúc khích đến hi hí, cả đoàn quân thất trận lúc nãy trông tươi tỉnh hẳn lên, sẵn sàng đi tiếp. Ngay cả kẻ bị bẽ mặt nhất cũng không có phản ứng gì thái quá, chỉ hơi ngúng nguẩy trong động tác kéo sụp mũ xuống trước khi xốc ba lô rảo bước theo đoàn.

Nhưng dù có khí thế đến đâu thì mấy chục đôi chân thanh niên thành phố cũng không qua khỏi cái chân lý mà người đi trước đã đúc rút. Mãi đến khi trời tối mịt, đến khi những ngón chân đã cọ vào giày dép và phồng rộp, cả đoàn mới biết thế nào là (bản) Tin Tốc.

Thung lũng này nhỏ, những ngọn núi bao quanh cũng có vẻ không cao lắm. Dưới ánh trăng mờ mờ, mấy chục nóc nhà nhấp nhô xen giữa những lùm cây. Vẫn còn lác đác vài điểm có đèn sáng nhưng không gian im ắng, chỉ có tiếng gió núi xào xạc thổi qua tai. Đăng nhìn đồng hồ. Mới gần tám giờ, vậy mà cả con người lẫn cảnh vật dường như đã chìm sâu trong giấc ngủ. Anh ra hiệu cho cả đám dừng lại trước lối rẽ xuống bản rồi lia đèn pin. Một con đường đất rất dốc và hẹp hiện ra, chỉ có một vệt nhỏ ở giữa đường là ít gồ ghề và không có cỏ mọc. Đám sinh viên đờ đẫn nhìn Đăng, hầu như không còn đủ sức để bình luận hay yêu sách gì nữa. Đăng cũng thấm mệt, anh thấy giọng mình lạc vào cùng tiếng gió:

– Các bạn xếp thành một hàng ngang, nắm chắc tay nhau rồi bước dần xuống, người xuống trước đỡ cho người xuống sau, nhớ tránh những chỗ cỏ rậm.

Đăng đi đầu tiên, anh chọn một chỗ đứng tương đối vững ngay gần đỉnh dốc rồi quay lại soi đèn cho từng người một bước xuống. Nhóm nam xuống trước, hai ba người hơi loạng choạng nhưng nhìn chung tất cả đều có thể tự xuống mà không cần vịn. Đám sinh viên nữ thì đuối sức hơn, dù hầu hết được đi người không vì nhóm nam đã mang phần lớn hành lý xuống trước, họ vẫn không thể giữ thăng bằng. Người thì đi xuống quá nhanh mất đà, lao sầm vào bạn, người thì phải ngồi thụp xuống bám cả tay vào cỏ để đỡ ngã. Đăng chăm chú soi đèn, thỉnh thoảng nhắc một câu “cẩn thận đấy” lấy lệ, không hề nhìn vào ai, không hề chạm vào ai. Chỉ đến khi người cuối cùng đang xuống dốc thì bị trượt chân, buột ra một tiếng “ối” hoảng hốt, anh mới vội ngẩng lên và đưa tay ra đỡ. Nhưng tay anh đưa ra giữa chừng đột nhiên rụt lại. Lại là cô nàng Thuỷ Quỳnh vờ vịt lúc chiều!

(Đón xem phần 8 )

Sponsored

12 Comments

 1. Ziz_chan says:

  Póc tem. Hihi. Tim em đập thình thịch khi thấy phần 7 ý, ngày nào cũng vào mà không thấy, hôm nay…, híc, mừng quá đi mất, cám ơn chị nhiều.

 2. Hung says:

  Anh chàng Đăng này có mùi chảnh…thấy ớn. Biết là địa điểm đến xa đến “rụng chân” rồi mà còn cho là Thủy Quỳnh vờ vịt bị trượt chân. Đáng ghét! Cần phải cho anh chàng này vài vố cho bõ ghét….há chị Trang há???

 3. PoNy says:

  Tối qua vào đọc, thấy chị bảo còn đang viết, up lên luôn đi chị ới :P Hehe

 4. khunglong says:

  đọc truyện cứ phải chờ đợi, e ngại lắm, thế nên e vẫn mong chờ ra hiệu sách thui chị ạ, chị viết mau rùi mau xuất bản nhé! chứ thấy mọi người đọc, nín thở chờ tập típ rồi cm, e sốt ruột lắm, hì hì… mong “sách của Trang” lắm :P

 5. PoNy says:

  :D Hôm nay em ra nhà 1 người chị, thấy chị ý đang lọ mọ pha cocktail, em hỏi ra mới biết, sau khi đọc xong truyện của chị Trang, chị ấy mê mẩn pha chế nên đăng kí đi học. Hehe

 6. Ziz_chan says:

  Chị ơi tiếp đi, em sắp hết cơ hội thường xuyên onl, ghé web chhị hàng ngày rồi. híc

 7. angelina says:

  Nhanh lên bạn nhé. chờ từng ngày đó. thanks

 8. saochoi says:

  Cuoi cung cung duoc thay phan 7. Nhung sao chi viet ngan the? Dang doc hay, hihi… em dong y voi hung anh Dang nay chenh kinh! Co le doan sau chi nen cho anh ta nga~ cho^ng vo’ di chi a! Em mong phan 8 cua chi!

 9. buigiang186 says:

  ngắn quá chị ạ, em quen xừ fần trước, nghĩ lại rồi mới đọc fần này, chị chịu khó để dài tí nha.tk

 10. Koriki-chan says:

  Chòi oi! Chị làm em nghẹt tim mất! Chờ mãi chị mới viết phần 7! Nhanh lên cút chị nghen! mọi người đều đang mong đấy!

 11. Midnight says:

  Nhìn thấy có phần 7 mừng hún đọc rồi lại thấy cái bản tin tốc này tưởng hay hóa ra hay thật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt