Trần Thu Trang Rotating Header Image

Títipedia (2)

wikipedia-tio10page

Mình đã vượt mốc 100 lần sửa đổi trên Wikipedia. Nhìn lại 10 bài mình đã khởi tạo, thấy bài nào cũng có kha khá thông tin, không bị ai dán nhãn là “cần xoá vì chất lượng kém”, cũng không gây tranh cãi vì chưa đủ tiêu chuẩn đưa vào, ôi mình phục mình quá!

Còn sau đây là mấy thứ lặt vặt mình nhớ khi viết về những người có sự nghiệp không lặt vặt tí nào:

Ella Fitzgerald có một tuổi thơ dữ dội, bị cha dượng lạm dụng, làm chân sai vặt lô đề cho mafia, bị cảnh sát bắt cho vào trại giáo dưỡng, bỏ trốn và sống vô gia cư. Nàng rất nhút nhát, sợ nói sai nên ít nói, toàn làm. Mình nghĩ nàng đã làm tốt (đứa nào bảo không tốt, đem 14 cái tượng vàng Grammy ra đập bẹp đầu nó đi!).

– Tổng thống sắp mãn nhiệm của Brazil Lula da Silva lên 10 tuổi mới biết đọc, chàng chỉ học hết lớp 4 rồi đi đánh giày và bán hàng rong. Và giờ chàng làm tổng thống. Brazil sau hai nhiệm kỳ lãnh đạo của chàng đã từ nước đi vay trở thành nước cho vay (ước gì nước mình được như thế!), giành được quyền đăng cai cả World Cup lẫn Thế vận hội mùa hè.

Hugh Hefner, người sáng lập tạp chí Playboy, đã gom 8000 đô từ 45 nhà đầu tư để ra được số đầu tiên của tạp chí. Trong 8000 đô đó có 1000 là của một nhà đầu tư xem ra không phù hợp với cái tạp chí khiêu dâm mà chàng sắp làm, mẹ chàng. Chàng bảo: “Bà chả tin vào vụ làm ăn này, nhưng tin con trai bà”.

Sponsored

One Comment

  1. Bảo Anh says:

    Hay quá. Đọc những tí ti này luôn nhớ đến cảm giác có được khi nói chuyện với bạn hiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt