Trần Thu Trang Rotating Header Image

Nhặt ra từ Facebook (2)

Đặc trưng (hay nhược điểm?) của Facebook là thông tin trôi đi rất nhanh. Điều này khiến những tuyên bố tuy nhảm nhí nhưng cũng có lý hoặc buồn cười của mình nhanh chóng bị cả người viết lẫn người đọc quên phứt. Tiếc rẻ như thế nên mình quyết định từ giờ thỉnh thoảng sẽ gom vài câu có cùng chủ đề vào một bài trên blog để dễ bề tìm lại, phòng khi viết tác phẩm nào đó mà cần tới thì đỡ phải ngụp lặn lội “view older post” trên Facebook. Và chủ đề lần này là…

img_9958ecopy

Hà Nội

– Hà Nội như một mụ gái già đi phẫu thuật căng da mặt và hút mỡ bụng nhưng gặp lang băm nên thay vì căng da mặt và hút mỡ bụng thì làm ngược lại, căng da bụng và hút mỡ mặt. Chỗ cần to thì teo, chỗ cần teo thì to. (Phát biểu về những thay đổi của Hà Nội hiện đại)

– Nghĩ lại nhiều lúc thấy tội của đám nhà văn rất nặng, toàn ca ngợi những của nợ của tội gì ở Hà Nội rồi làm dân tình tưởng thật, nhắc lại như vẹt. (Phát biểu khi thấy quá nhiều người yêu Hà Nội qua những hình tượng “một phần thật chín phần huyễn hoặc” trong văn chương)

– Hoa sữa chỉ nên nở trong thơ, nhạc và trong đầu óc hoang tưởng của những đứa vừa tịt mũi vừa to mồm “yêu Hà Nội”. (Phát biểu khi trong phòng nồng nặc sặc sụa mùi hương của cây hoa sữa gần nhà)

Người Hà Nội hiện nay cần những nét đẹp khác. (…) Hãy để những nét đẹp xưa cũ vĩnh viễn trôi vào quá khứ chứ đừng đem nó ra làm chuẩn mực cho cuộc sống hôm nay. (Nói với những kẻ đang đòi gái Hà Nội thế kỷ 21 phải cư xử như nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết của Tự lực văn đoàn)

– Everything is such a weird mixture! I hardly say I love it, but I’ll deadly miss it when I have to leave! (Kể về Hà Nội cho một đồng nghiệp nước ngoài)

Sponsored

6 Comments

 1. Chi chan says:

  Cái đoạn gái già với hoa sữa đúng quá chị ah. Ai đời, giờ đi nhớ mấy cái cũ rích. Đúng là nó đã từng rất tuyệt, nhưng “moi” lại chỉ thấy quá nhiều khuyết thôi. Chắc bữa nào rảnh em phải xem lại tựa sách “tự nhiên như người Hà Nội”. Chả biết “tự nhiên” đến mức “quái” nào nữa?

 2. hatmit says:

  Em thấy không khí HN cũng nhiều cái đáng suy ngẫm đấy chị. Chị viết đúng ý em, hi. Thanks chị!

 3. Lovemedo232 says:

  Nhà chị Trang ở đâu mà bị mùi hoa sữa tra tấn ghê vậy?
  Gần nhà em cũng có một cây, nhưng cách vài chục mét lận, ngửi mùi thích lắm.Nhưng công nhận là mùi hoa sữa ngửi gần hắc thật, chả có tí thi vị nào hết. Khổ thân chị Trang. :) Tốt nhất là chị nhanh nhanh cho anh nào vào rọ (trích nguyên văn lời Mr. Lập) rồi nhờ ảnh rước đi là rảnh nợ.

 4. my says:

  Nhà em không ở HN. Vì nghe mãi Hà nội hoa sữa, hoa sữa Hà Nội nên khi xay nhà em đòi bố trồng một cây ở vỉa hè. Bố em không chịu mà bảo rằng mình ngửi ké nhà hàng xóm thì mới thấy thơm. May mà chỉ ngửi ké thôi, nếu không chắc em cũng giống chị rồi.

 5. Bảo Anh says:

  Cúc cu bạn hiền, Like like like :)

  Bảo Anh

 6. Vũ Thị says:

  Mình ở Hải Phòng, cách nhà mình không xa có rất nhiều hoa sữa. Mùa hoa nở rộ, mình đau đầu lắm. Chỉ thích hương thoang thoảng thôi. Tuy nhiên ngắm hoa thì thấy đẹp, và cảm nhận qua những bài hát thì càng tuyệt vời hơn Trang ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt