Trần Thu Trang Rotating Header Image

“Cocktail cho tình yêu” lên phim?

***Đây là thông báo chính thức của mình về sự kiện này (sẽ cập nhật liên tục trong suốt thời gian sản xuất và phát sóng của phim). Ngoài những thông tin chia sẻ tại đây, mình xin phép không trả lời thêm bất cứ câu hỏi nào khác.***

Ảnh hậu trường của buổi chụp ảnh bìa cuốn Cocktail cho tình yêu 2009

Ảnh hậu trường của buổi chụp ảnh bìa cuốn Cocktail cho tình yêu 2009

Đầu tiên, mình xin khẳng định thông tin về việc sản xuất phim (phim truyền hình) dựa theo tiểu thuyết “Cocktail cho tình yêu” là có thật. Ngay từ khi viết xong cuốn sách, mình đã nghĩ đến chuyện tìm kiếm cơ hội để nó được chuyển thể thành phim. Cuối năm 2009, sau hơn hai năm kể từ khi cuốn sách xuất bản lần đầu, việc tìm kiếm cơ hội đã thu được kết quả chắc chắn và những bước chuẩn bị cần thiết bắt đầu được tiến hành. Đến đầu tháng 5 năm 2010 này, bộ phim đã chính thức khởi quay tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo dự kiến ban đầu, phim có độ dài 30 tập, sẽ giữ nguyên tên gọi là “Cocktail cho tình yêu” như nguyên tác văn học và sẽ được phát sóng trên Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Thông tin cập nhật: Phim sẽ được phát sóng trên kênh HTV7 vào lúc 11h, bắt đầu từ 14/10/2010. Đơn vị sản xuất bộ phim là Hãng phim Đông A (đã từng sản xuất các phim “Chàng trai đa cảm”, “Tìm lại chính mình”…), đạo diễn là NSƯT Nguyễn Thanh Vân (đã từng đạo diễn các phim “Người đàn bà mộng du”, “Đời cát”…), diễn viên Trương Minh Quốc Thái sẽ đảm nhận vai Lập và một nữ diễn viên trẻ không quá nổi tiếng – tạm thời mình chưa thể tiết lộ tên cô ấy – sẽ vào vai Đan. Thông tin cập nhật: Diễn viên vào vai Đan là Dương Cẩm Lynh.

Tất cả các công đoạn liên quan đến việc làm phim như viết kịch bản, tuyển diễn viên, chọn bối cảnh… đều do những người làm chuyên môn đảm nhiệm, mình không đủ khả năng tham gia hay can thiệp (và tự thấy mình cũng không nên tham gia, can thiệp). Cá nhân mình đánh giá cao tinh thần làm việc của nhóm biên kịch, đạo diễn cũng như nhà sản xuất. Vì vậy, mình tin tưởng vào những quyết định của họ và tin tưởng rằng tác phẩm của mình đã được giao phó cho một ê kíp chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay.

Vì yêu cầu đặc trưng của thể loại và nhiều lý do bất khả kháng khác, một số nội dung, chi tiết của phim truyền hình “Cocktail cho tình yêu” sẽ có thay đổi, khác biệt so với nội dung tiểu thuyết “Cocktail cho tình yêu” mà độc giả đã biết, một số diễn viên sẽ có ngoại hình và diễn xuất không thật giống với nhân vật trong hình dung của mỗi độc giả. Mình mong những độc giả yêu mến cuốn sách có cái nhìn cởi mở và tích cực với việc này, từ đó đưa ra những phát biểu và bình luận thích hợp, để đoàn làm phim cũng như các diễn viên không phải chịu thêm nhiều áp lực.

Cuối cùng, xin chúc cho bộ phim “Cocktail cho tình yêu” và những người liên quan (bao gồm cả tác giả nguyên tác văn học :D) thuận lợi, thành công.

Thông tin tham khảo (sẽ tiếp tục cập nhật trong thời gian tới):

Sponsored

106 Comments

  1. Phượng says:

    Minh cung vua xem xong phim Cocktail cho tinh yeu xin loi cho minh noi thang minh xem phim xong minh khong hieu la phim dang noi ve cai gi nua. Phim đã làm hỏng nhân vật Lập và Đan trong truyện. Minh rất thích tác phẩm “Cocktail cho tình yêu” (đọc đi đọc lại vài lần vẫn thích và vẫn thấy hay) nên khi biết tác phẩm này được dựng thành phim mình vui lắm. Nhưng khi mình xem xong phim minh chán quá. Nhân vật Lập trong phim không có được vẻ đàn ông, phong trần của người từng trải, không có được cái uy quyền của ông chủ thành đạt, không có được bề ngoài lạnh lùng nhưng tình cảm bên trong. Nhân vật Đan ko có được sự cá tính, mạnh mẽ. Tóm lại là phim đã làm hỏng hai nhân vật chính trong truyện.`

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt