Trần Thu Trang Rotating Header Image

Suýt hay sắp

Viết đến gần xong phần thứ 6 của truyện chưa có tên mới tá hoả vì thấy ý tưởng của truyện càng lúc càng giống cuốn A Kiss Remembered của Sandra Brown. Cuốn này chưa xuất bản ở Việt Nam, và chắc cũng khó xuất, vì truyện viết từ năm 1983 nên không có tính thời thượng, mà lại hơi bị nóng bỏng so với mức thuần phung mỹ tọc chính thống. Cốt truyện đại khái cũng nói về hai người ở cương vị chênh lệch đã từng hôn nhau nay gặp lại. Tất nhiên, khung cảnh rồi hoàn cảnh nhân vật của mình thì khác, nhưng cứ nghĩ đến chuyện mai này viết xong có mấy con chim kền kền ăn xác thối moi móc ra rồi lu loa lên rằng mình đạo văn là mình thấy chán chán. Phải lấy người như anh chả giống cái khỉ gì với Xin lỗi em chỉ là con đĩ mà có kẻ vẫn nói được là mình đạo của đĩ, không hiểu đến truyện này giống về ý tưởng thì thiên hạ sẽ lèm bèm đến đâu. Giờ phải đứng trước hai lựa chọn.

Một, coi như gần 5000 từ đã viết là đồ phế phẩm và thủ tiêu các nhân vật, coi như mình với chúng nó và chúng nó với nhau có duyên nhưng không có phận, lúc đó mình sẽ chỉ mang tiếng là suýt đạo văn (khéo còn được tuyên dương điển hình người tốt việc tốt).

Hai, kệ xác bà Sandra Brown cùng cái nụ hôn thầy giáo-học sinh Mỹ, viết tiếp truyện nụ hôn giảng viên hụt-sinh viên Việt Nam, cũng có nghĩa là biết mình sắp đạo văn mà vẫn không dừng lại, thật vô liêm sỉ, vô trách nhiệm, vô vân vân… (nói theo lý luận của kền kền).

Nghĩ đi nghĩ lại vẫn chưa biết chọn sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp, sắp hay suýt, suýt hay sắp…

Sponsored

15 Comments

 1. Alex says:

  Trùng một hai chi tiết này khác không là gì, bé viết tiếp đi. Viết sao cho thật hút khách là được mà.
  Ủng hộ hộ ủng ủng hộ hộ ủng ủng hộ hộ ủng ủng hộ hộ ủng ủng hộ hộ ủng ủng hộ hộ ủng ủng hộ hộ ủng ủng hộ hộ ủng…

 2. Nàng cứ mổ banh cái bố cục với tình tiết các loại ra rồi đem nâng cấp từng phần lên như nâng cấp bộ phận máy tính ý. Nói chung viết ra mà được kền kền hô hoán PR hộ cũng hay.

 3. Alex says:

  À, với lại nếu có thể thì mình hi vọng bé tránh mấy cái vụ như là:

  a/ công ty gặp nguy cơ, xong rồi nút thắt được tháo gỡ rất nhanh vì nàng chung sức với chàng. Hoặc:

  b/ chàng luôn sành sỏi thạo đời còn nàng trinh bạch ngây thơ lơ tơ mơ (thật oan trái, những kẻ bê tha nhất luôn vớ được những con ngỗng cái trắng nhất!). Hoặc:

  c/ vì một hoàn cảnh xô đẩy nào đó (do vô tình hoặc do nhân vật dàn xếp, ví dụ trời mưa, săn đuổi, chàng/nàng bị ốm/say rượu nên phải vào nhà nàng/chàng…) mà sự lôi cuốn mãnh liệt về thể xác giữa hai người bị/đuợc thỏa mãn.

  Cái lối mòn này trong mấy truyện của Judith McNaught, Linda Howard, Julie Garwood các thể loại thực sự làm mình phát ngấy. Ngay cả Sandra Brown, ngoài cái mục nụ hôn tình cờ nhiều năm về trước ra thì truyện cũng không có gì hấp dẫn hết. Bởi vậy là rất hi vọng bé cứ tiếp tục với mạch truyện của bé để nó có cơ hội bay cao bay xa.

  Thân ái và quyết thắng! :x

 4. Admin says:

  Vâng vâng vâng, báo cáo bé, không chỉ bé ngấy mà em cũng thế. Em cam đoan là em không chọn phương án A và C. Phương án B thì em đang cố hết sức để không dính. Em sẽ post dần nên bé mà thấy em có dấu hiệu sa ngã thì tuýt còi gấp nhé.

 5. Snowbell says:

  sắp đi
  Cho người ta có cớ mà nói.
  Thiên hạ cũng lắm điều mà. Miễn là tạo đc cái kết kịch tính hehe

 6. Haru says:

  Mặc kệ bọn chim ăn xác, chị cứ viết tiếp đi. Không thì tụi em buồn lắm!!!

 7. beebi says:

  Cứ mặc họ, viết đi chị ơi. Mình thấy hay và những người sẽ đọc, sẽ đón nhận tác phẩm của mình thấy ok là được chứ cần gì lũ kền kền hói đầu nhỉ.

 8. Hạnh says:

  Ủng hộ chị viết tiếp, văn của chị có nét riêng biệt chứ ko suýt hay sắp đâu.

 9. PoNy says:

  tiếp đi chị ới. Kệ lũ kền kền quạ đen gì đó đi, ủng hộ chị 2 tay luôn nè

 10. Princess says:

  Chị ơi, chị viết tiếp nhé :)

 11. aunhucut says:

  Viết tiếp đi bạn ơi, vừa đọc cuốn 99 tuần buôn chuyện, giờ mới đang đọc “Phải lấy nguời như anh” :P. Hơi ngược nhỉ

 12. uyenvy says:

  ôi kệ cái đạo lí nhảm nhí của kền kền gì đi chị, e ủng hộ chị viết tiếp, văn chương hay thế mà chị bỏ đi thì e xỉu mất

 13. Ring says:

  Ôi, chắc gì viết cái khác đã ko trùng cái khác nữa, cứ viết đi chị ơi. Những cái gì hay ho và tiên phong thì ng ta đã làm hết rồi, mình sợ đụng mà chả làm gì thì chẳng lẽ ngồi không à :D :D :D
  Em chọn sắp!

 14. heo says:

  Viết thế quái nào mà chả có đứa nói được hả bé. Thé nên kệ xác bọn nó, mình cứ viết thôi/

 15. Joni says:

  Hôm nay nhân ngày trốn sếp lang thang trên mạng em mới đọc được bài này của chị. Hóa ra ĐHELN có lúc đã suýt bị thủ tiêu như thế này, độc giả cũng suýt nữa từ dài cổ (vì mong ngóng) chuyển sang gãy cổ (vì không có cái gì để dài cổ nữa) như thế này sao :-ss.
  Em đã đọc qua vài chương đầu của A kiss remembered rồi và đã bỏ dở dù đang đọc đúng đến đoạn 2 nhân vật chính gặp lại nhau :)). Có thể ý tưởng truyện có nét hao hao giống thật nhưng em cũng chả quan tâm, dù sao thì em cũng đã mất 1/12 cuộc đời để hóng Truyện chưa có tên của chị mất rồi. B-)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt