Trần Thu Trang Rotating Header Image

Rút dao chém xuống thớt

Trước đây có tên là Truyện chưa có tên (5)

Cô cảm thấy máu từ khắp cơ thể bỗng chạy dồn lên đỉnh đầu, mắt tối sầm lại còn miệng thì há hốc như muốn tuôn ra một tràng những câu đại loại như WTF hay Goddamnit. Cô vừa đọc một thứ khiến hứng viết truyện của cô tụt xuống đến mắt cá, bất khả kéo lại! Đó là cái comment bảo cô đừng có viết về những nhân vật nữ tài giỏi xinh đẹp nữa mà phải viết về những nhân vật nữ tầm thường nhạt nhẽo, thậm chí hơi ngu đần càng tốt, nhưng vẫn có tình yêu nồng nàn cháy bỏng gay cấn, như là tác giả văn học mạng danh tiếng lẫy lừng năm châu bốn biển Cố Thị Mạn đã viết ấy.

Cô càng nghĩ càng cáu. Cái comment viết bằng thứ tiếng Việt xì tin và sai toét toè loe về chính tả khiến cô bực dọc, và cái suy nghĩ (nếu thực sự người viết ra nó có công cụ gì đó dùng để suy nghĩ) mà nó thể hiện thì làm cô điên tiết. Chẳng lẽ người đời quan niệm gái không được phép có những ưu điểm hay ho hay tài lẻ thú vị mà cứ phải ngớ ngẩn đến phát oẹ ra như thế thì mới xứng với zai ngon bóng mượt à? Chẳng lẽ cô cứ phải theo cái mô típ mèo mù vớ cá rán như thế thì mới câu được khách à? Chẳng lẽ ngoài đời cô đã gặp vô số gái tầm thường nhạt nhẽo ngu si đần độn mà đến trong truyện, truyện của mình tự viết ra, cũng phải gặp nữa à? Chẳng lẽ cô không được phép viết một mình một kiểu hoặc bắt chước hẳn các bà tác giả best-seller xịn ở Mỹ mà cứ phải bắt chước một đứa cũng chỉ viết online như cô ở cái nước đang chiếm đảo lấn đất của nước cô à? Và quan trọng nhất, nếu gái mà dở hơi đến nao lòng như thế thì cái tình yêu nồng nàn cháy bỏng gay cấn mà cô sẽ kể nó được tạo ra từ cái gì? Niềm tin à?

Xin lỗi các bạn, cô thấy khó ở, cô cần phải vào nhà vệ sinh, cô chưa biết hồi tưởng ra sao với cái nụ hôn trong quá khứ đâu!

Sponsored

60 Comments

 1. Haru says:

  Em có comment bên Truyện chưa có tên (5). Giờ thì em thấy nó hợp bên đây hơn! Chẳng hiểu tại sao cứ phải bảo chị theo đuổi cái của người ta?

 2. Nice Soul says:

  thôi chị, đừng bực thế, chắc bạn ý ko có ý gì quá đáng thế đâu :D. Chị bình tĩnh lại để có hứng viết tiếp truyện cho bọn em đọc đi mà.Là phụ nữ ngoài những kẻ quá vô duyên và hâm dở khiến mình mới gặp đã phát ghét, số còn lại chẳng ai tầm thường cả, ai cũng xinh cũng đẹp bằng chính vẻ đẹp mà họ biết khai thác từ con người mình. Có thể bạn ý nhầm lẫn hoặc đầu bạn ý chỉ có hai khái niệm gái xấu và gái đẹp thôi. Hạ hoả nhé chị!

 3. kts_duy says:

  Trang! Mình đã đọc lại toàn bộ comment của phần 4 nhưng không thấy cái nào làm Trang bức xúc dữ vậy (Trang hơi nặng lời thì phải mặc dù cách chửi của Trang có…). Chắc l2 Trang Del nó rồi thì phải. Đồng ý trang này của Trang thì Trang muốn làm gì thì làm nhưng cái cách Trang viết ra vài đoạn văn xong thì bảo mọi người ý kiến dở hơi quá Trang Ứ thèm viết nửa là không hay.

 4. Decorator says:

  Em đọc lại comment phần 4 và phát hiện ra cái comment làm chị khó chịu rồi. Nhưng em thấy có lẽ chị hơi nặng lời quá. Em nghĩ bạn ấy không dùng ngôn ngữ xì tin như chị nói đâu. Chẳng qua là gõ máy tính không cẩn thận lắm thôi. Còn cái ngôn ngữ xì tin thực sự chắc không dễ đọc đến thế.
  Em nghĩ bạn ấy không có ý bảo chị viết về người con gái tầm thường, nhạt nhẽo, ngu si đần độn đâu chị ạ. Chữ bình thường khác với tầm thường nhiều lắm.
  Có lẽ chị uất ức vì ghét Trung Quốc, uất ức vì cùng là tác giả online tại sao chị lại phải đi theo mô típ của người khác nhưng em nghĩ bạn ấy chẳng hề có ý coi thường chị đâu. Bạn ấy không cố ý làm tổn thương cảm giác của chị còn chị thì đã cố ý làm tổn thương cảm giác của bạn ấy rồi.
  Có lẽ em hơi lắm lời và nhiều chuyện, mong chị bỏ quá cho.

 5. le quang Minh says:

  Chị Trang không nên nóng quá.
  comment là việc cua mọi người.
  Ý tưởng của bạn nào về nhân vật nữ bình thường cũng có sao đâu.
  Vì người đẹp tìm được hạnh phúc và những người đẹp giỏi giang khác là dễ hơn những người bình thường không xuất chúng.
  Đây cũng là nguyện vọng của những người bình thường muốn có được nhân vật của mình ước vọng của mình.
  Nhưng viết về người bình thường thì quá khó. Chị Trang có viết được không?

 6. Omachi says:

  Thấy có phần mới tưởng được đọc truyện.. ai dè mừng hụt.
  Tớ thích cách Trang viết biến các cô gái bình thường trở nên đặc biệt. Như TIO ấy. Tớ ko thích người nhầm “truyện” thành “chuyện”. Tớ cũng ko thích những comment làm cụt hứng người viết kể cả vô tình hay cố tình. Cứ ko có truyện để đọc tiếp là tớ ko thích hah..

 7. Admin says:

  Các bạn cứ thử ở trong nhà, nấu cơm mời khách, rồi có một người lạ chẳng biết từ đâu chạy vào bảo: “Sao chị lại nấu cơm bằng gạo tám thơm mà không nấu bằng gạo tạp giao như bà XYZ ấy? Bà ý nấu bằng gạo tạp giao mà cơm vẫn ngon nhé” ngay trước mặt khách khứa. Là một người nhạy cảm dễ xúc động lâu lắm mới có hứng nấu cơm, lại biết bà hàng xóm nấu cơm bằng gạo tạp giao nhưng ăn kèm với tôm hùm, các bạn phản ứng thế nào?

 8. Nice Soul says:

  xx chụt chị hai cái cho chị bớt bực nhé :D nói ra rồi hạ hoả đi chị. Bực thật nhưng tại người ta vô ý vô tứ chứ ko có ác ý đâu :) Bên blog mấy vụ e thấy chị cũng thí này, công nhận máu chị nóng hơn cả em ;)) Nhiều khi em điên lên (cũng ghét cái bọn chẳng biết quái gì mà bày đặt đòi nhận xét này nọ) nhưng tại cứ kìm nên thành ra con hay thù dai :)). Chị cứ ăn chơi rồi viết tiếp đi chị xxx

 9. duy782006 says:

  Ý kiến cá nhân!
  -Admin thay vì tranh luận bằng comment với nhau thì lại làm Truyện chưa có tên (5)và dòng hiển thị đầu tiên trong bài viết lại cố ý viết giống như phần tiếp theo của phần 4 làm mọi người sau quảng thời gian chờ đợi và hối thúc (chẳng qua họ kiêu gọi cho có chuyện với nhau vậy thôi chắc gì đã là thật)tranh thủ bấm vào xem thì thấy 1 đoạn chửi bới và bắt đền (tất nhiên cách vận dụng từ ngữ làm vũ khí của Admim thì pro rồi)=> Cố tình lừa người đọc.
  -Admim kiêu gọi mọi người góp ý kiến thì phải có ý này ý kia không hài lòng thì thôi (chiến đấu với hắn bằng comment)ai lại nói người ta không có nảo (mình dịch thế) => dùng lời nặng nề, cái tôi quá lớn (đừng coi mình là trung tâm vũ trụ).
  -Người ta nói người con gái bình thường thì lại dịch ra thành ngu xuẩn =. Admim mà làm lảnh đạo thì chết mọi người (chụp mũ, nâng quang điểm).

  @ hy vọng mấy dòng này sẽ không làm xuất hiện thêm Truyện chưa có tên (6)

 10. Beebi says:

  Hix, chị Trang ơi, Đừng giận nữa mà, chắc bạn đó chỉ vô tình thôi chị ạ. Đúng là nhà văn rất nhạy cảm chị nhỉ, không thế sao viết hay được…Chị ơi, các bạn vào comment nhiều thế kia sẽ đủ để kéo được cảm hứng lên đấy, Chị viết tiếp và thành công nha chị. Rất nhiều các anh chị và các bạn luôn ủng hộ chị ( có em nữa nè)….

 11. sweet_fa says:

  Thế Trang thử trở thành người khách trong bữa cơm gạo tám ấy, đang xơi ngon lành thì phải dừng lại xem chủ nhà hất cả mâm cơm vào mặt cái đứa lỡ làm củ nhà phật í, cũng chả thích thú gì, phải ko? :-)

  Tớ nghĩ Trang nên xác định rõ hơn mục đích của website này. Nếu nó hướng tới đám đông thì Trang phải tập lắng nghe những tư tưởng khác mình một cách hoà nhã đi thôi ;-)

  P.S Dạo này tớ comment cho Trang hơi nhiều, chả hiểu tại sao.

 12. duy782006 says:

  À vì kiến thức có hạn nên khi gỏ có sai chính tả tí mong mọi người bỏ qua.

 13. Beebi says:

  Chị Trang đi ăn caramen thập cẩm với em để hạ hỏa không nào. Chị nhắn tin (0983788871)em qua đón chị nhé. Hôm nay hoặc ngày mai nhé. Vì 30/04 đến 03/05 em đi công tác rồi. Yêu chị nhiều :X

 14. blah says:

  Ôi không… Hôm nay mới được chứng kiến chị Trang nóng hàng khủng thế này :)) Nếu cứ tức dễ thế này thì mệt lắm ạ. Em mua cho chị mấy thùng Dr. Thanh nhá ;) Bình tình nào :)

 15. blah says:

  Ặc. Type sai. Dễ bị chị ý chửi cho mấy phát quá :s

 16. PoNy says:

  “Đây cũng là nguyện vọng của những người bình thường muốn có được nhân vật của mình ước vọng của mình.”
  Ai thích thế thì tự đi mà viết đi, truyện viết thế nào là do tác giả chứ, muốn chê bai hay muốn viết theo ý mình thì tự đi mà viết lấy. >”<
  Chị Trang bớt nóng nào, từ từ hạ hỏa lấy lại cảm xúc để hoàn thành tiếp chứ. :X

 17. Haru says:

  Chị ơi, chị đem vài Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng bên blog 360 qua đây để cho bà con tham khảo đi chị. Tiếng Việt đẹp vậy mà không hiểu tại sao cứ phải viết méo lệch đi, nhanh hơn được bao nhiêu?

 18. TN12 says:

  Phần 5 này nên đặt tên là “Bà cô Thị Nở” … haha… xin lỗi vì bất lịch sự, nhưng quả thật thế mới 8 lạng nửa cân được với chủ nhà!

  Nếu bạn T. xác định đây là blog cá nhân, không nhằm mục đích marketing cho sách truyện của mình thì với những comment mình không ưa cứ việc úp rổ rá lên đầu chúng nó mà chửi. Hoặc tức không chịu được thì chỉ để blog mở cho các nhân vật luôn luôn khen …

  Nếu bạn T. xác định đây là website cho công chúng thì nên trả lời (nếu muốn trả lời) comment một cách bình tĩnh và chuyên nghiệp. Thế nào thì thế, chẳng đứa nào bắt bạn T. viết theo ý chúng nó được!

 19. YH says:

  Thấy nhiều người thích đổ dầu vào lửa nhỉ. Phê bình góp ý như đúng rồi.:p

 20. Ring says:

  Ôi giời, em đọc còn thấy điên chứ đừng nói là chị.
  Mà trong này có nhiều người comment cứ như là ban ân phát huệ cho trần thế í. Vui nhẩy chị nhẩy T____T
  Comment ngu thì chớ, cổ súy cho cái sự comment ngu thì thành ra vừa comment ngu vừa a dua à. Quần chúng thích chứng tỏ quan điểm quá, mà quan điểm cứ phải đối lập mới cool, mới cá tính.

  Công nhận thiên hạ dạo này nhiều người cá tính vãi.

  Chị hồi phục sớm. Em mong truyện viết tiếp. Đêm đêm đuối đuối toàn vào đọc trộm truyện và những cái chị viết, xả xì trét ^^.

 21. Ring says:

  À quên, chị cẩn thận với những nick có tiếp đầu ngữ hoặc tiếp vĩ ngữ arc, arch, kts hoặc tương tự như vậy nhá. Em dị ứng lắm. T___T

 22. coi_un says:

  chị Trang câu comment giỏi ghê ^^ đừng cáu nhiều mau già đó chị.
  Em có đọc Bên nhau trọn đời rồi nhưng không thích bằng Cocktail cho tình yêu đâu ạ. ^^

 23. coi_un says:

  sao em comment mà nó không hiện?

 24. Admin says:

  Coi_un: “Nó” còn phải đợi có người đọc rồi kiểm duyệt đã em ạ. Nếu người ấy bận xem bóng đá hoặc ngủ thì em phải chờ hơi lâu.

  Các bạn khác: Cảm ơn các bạn đã bình luận, cả vuốt giận lẫn đổ dầu vào lửa. Vì thời gian eo hẹp, mình xin phép không trả lời từng bạn. Sau đây là link dẫn tới hướng dẫn sử dụng blog cũ của mình. Mong các bạn, nhất là các bạn chưa biết mình hoặc/và chưa hiểu tính mình lắm, tham khảo:

  http://blog.360.yahoo.com/blog-kXk9yZM8frK8Uz5UBIsasrDNSt56?p=2169

 25. NASon says:

  Người làm sáng tạo ghét nhất điều gì? Là người khác nói với họ phải sáng tạo thế nào. Chia xẻ bức xúc của em Thieu iot.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt