Trần Thu Trang Rotating Header Image

Rút dao chém xuống thớt

Trước đây có tên là Truyện chưa có tên (5)

Cô cảm thấy máu từ khắp cơ thể bỗng chạy dồn lên đỉnh đầu, mắt tối sầm lại còn miệng thì há hốc như muốn tuôn ra một tràng những câu đại loại như WTF hay Goddamnit. Cô vừa đọc một thứ khiến hứng viết truyện của cô tụt xuống đến mắt cá, bất khả kéo lại! Đó là cái comment bảo cô đừng có viết về những nhân vật nữ tài giỏi xinh đẹp nữa mà phải viết về những nhân vật nữ tầm thường nhạt nhẽo, thậm chí hơi ngu đần càng tốt, nhưng vẫn có tình yêu nồng nàn cháy bỏng gay cấn, như là tác giả văn học mạng danh tiếng lẫy lừng năm châu bốn biển Cố Thị Mạn đã viết ấy.

Cô càng nghĩ càng cáu. Cái comment viết bằng thứ tiếng Việt xì tin và sai toét toè loe về chính tả khiến cô bực dọc, và cái suy nghĩ (nếu thực sự người viết ra nó có công cụ gì đó dùng để suy nghĩ) mà nó thể hiện thì làm cô điên tiết. Chẳng lẽ người đời quan niệm gái không được phép có những ưu điểm hay ho hay tài lẻ thú vị mà cứ phải ngớ ngẩn đến phát oẹ ra như thế thì mới xứng với zai ngon bóng mượt à? Chẳng lẽ cô cứ phải theo cái mô típ mèo mù vớ cá rán như thế thì mới câu được khách à? Chẳng lẽ ngoài đời cô đã gặp vô số gái tầm thường nhạt nhẽo ngu si đần độn mà đến trong truyện, truyện của mình tự viết ra, cũng phải gặp nữa à? Chẳng lẽ cô không được phép viết một mình một kiểu hoặc bắt chước hẳn các bà tác giả best-seller xịn ở Mỹ mà cứ phải bắt chước một đứa cũng chỉ viết online như cô ở cái nước đang chiếm đảo lấn đất của nước cô à? Và quan trọng nhất, nếu gái mà dở hơi đến nao lòng như thế thì cái tình yêu nồng nàn cháy bỏng gay cấn mà cô sẽ kể nó được tạo ra từ cái gì? Niềm tin à?

Xin lỗi các bạn, cô thấy khó ở, cô cần phải vào nhà vệ sinh, cô chưa biết hồi tưởng ra sao với cái nụ hôn trong quá khứ đâu!

Sponsored

60 Comments

 1. LittleSpring says:

  Hi
  Sự thật thì đọc đến đây mình thực sự không muốn nói gì nữa. Nhưng vì mình nghĩ mình là một kẻ có trách nhiệm- trong mọi việc có thể- nên nghĩ mình vẫn phải viết gì đó ở site này cho dù có được cổ vũ hay không. Quả thực mình đang phải “nắn nót” sợ nhanh quá cộng với cái unikey này làm chữ mình nhảy lung tung tùm lum làm mọi người- ở một thời điểm nhạy cảm nào đó- dễ bực mình.

  Ai cũng biết là văn học hướng người ta tới “Chân, Thiện, Mỹ” vì vậy mình thực sự yêu cầu tất cả mọi người 1 điều là: chữ “bt” của mình nghĩa là bình thường, ngoài ra không có nghĩa gì khác, nói đến đây mình sẽ rất coi thường những ai còn bóp méo chữ đó theo nghĩa nào khác. Và đúng là mình đã viết sai chữ “chuyện” thành thật cảm ơn mọi người. Mình hiểu được sự bực mình của mọi người.

  @ heo_lười: Đúng là phải biết suy nghĩ trước khi nói ra suy nghĩ của mình, phải không heo_lười???
  @omachi, kts_duy, Decorachi: mình thích cách nhìn khách quan của các bạn
  @admin: Good luck!
  @ all: Cái đẹp nằm trong mắt người cảm nhận

 2. linh says:

  – mấy cái comment kiểu như hạ hoả đi hạ hoả đi…
  đồng ý rằng là động viên song cứ đểu đểu thế đếch nào ấy.
  – có những người bạn góp ý chân thành khó lắm, khoan vội phát xét là sai hay đúng !
  – blog là của riêng, làm gì là tuỳ ý !
  – cộng đồng mạng là vô hạn, làm cộng đồng có ác cảm là dễ bị bay blog lắm đấy !
  – Trang bảo là khi viết thì cần một không gian yên tĩnh,…
  theo ngu ý của mình thì bạn cứ viết phần 5,6 gì đó xong đi đã rồi hẵng quay lại đọc comment phần 4, đỡ bị phân tán dòng suy nghĩ…
  – nếu đã xác định quan tâm đến comment của mọi người thì nên chuyên nghiệp hơn !
  Thân ái !

 3. Ring says:

  Chị ơi bài này nổi bật trang chủ lâu quá, kéo xuống chị ơi :-S

 4. Chou says:

  Nếu nhân vật nữ chính tiếp theo của Trang là 1 cô gái bình thường (=trung bình về mọi mặt, tớ hiểu vậy) thì tớ ko mua sách đâu nhé nếu bìa sách ko cực kỳ vô hạn đẹp! Còn nếu thậm là 1 cô gái dưới mức trung bình thì tớ sẽ ko mua sách dù cho bìa sách có đẹp vô đối. Vì 1 nhân vật nam hấp dẫn như anh Thanh anh Lập sẽ ko thể nào yêu 1 cô dưới mức trung bình trong thực tế đời sống. Dựng như thế, sẽ khiến những cô dưới mức trung bình (như tớ chẳng hạn, hehe) mơ màng sống trong ảo tưởng chờ đợi anh Thanh anh Lập mà bỏ qua những tấm lòng yêu chân thành của các chàng trai bình thường tốt bụng khác, nguy hiểm lắm thay!

 5. Nice Soul says:

  tại sao mọi người cứ bấu vào từ “bình thường” mà suy xét thế nhỉ, trên đời này làm gì có người đàn bà nào bình thường (mọi người tự suy diễn thành tầm thường), “bình thường” về nhan sắc, ngoại hình, tiền tài, địa vị thì có. Nhưng mỗi một năm sống và tồn tại trong cuộc đời này các bạn ko thu góp đc gì mà tự nhận mình là một người bình thường à!!! Tuỳ theo mục đích của tác phẩm mà xây dựng nhân vật phù hợp, nếu là truyện “viễn tưởng” thì ko cần quan tâm đến thực tại làm gì, còn nếu truyện muốn gửi gắm vào lòng độc giả về tính nhân văn sâu sắc của tình yêu, gđ, cs thì tất cả mỗi con ng` chúng ta đều đc đón nhận tình yêu như nhau, Lập, Thanh gì cũng thế cả, quan trọng là chúng ta có biết cho đi tình yêu thương của mình ntn hay ko mà thôi. Nếu chị T viết truyện giải trí nhẹ nhàng cho các bạn thì các bạn ko cần bàn luận quá nhiều đâu!

 6. Mon_queva says:

  Lần đầu tiên mình đọc được hết một list com dài ngoằng thế này. Còn thú vị và đáng đọc hơn cả truyện chính chưa có tên đang sáng tác.
  Truyện vẫn chỉ là truyện, nói đẹp nói xấu cũng vẫn chỉ là một câu truyện, đọc và quên. Còn những comment thế này mới cho bạn thấy thực tế là gì.
  Trong cuộc tranh luận, bạn có thể chọn một phe, phe nào ko quan trọng,ít ra bạn đã chọn một cách để biết tôn trọng và chịu trách nhiệm, hoặc đơn giản hãy chỉ bàng quang đứng ngoài.

 7. bingo says:

  Chị ơi!
  Sao phải quan tâm những thứ nhỏ nhặt ấy, 20 năm cho em 1 kinh nghiệm, rằng quan tâm đến dư luận chỉ giết chết mình thôi.Bỏ ngoài tai đi chị nhé

 8. nga__ _ says:

  minh chi la nguoi lan dau tien doc trang nay, du da nghe ten ban roi.
  nếu mình nói mình hiểu cảm giác của bạn , một người viết văn mà mà phải chiu nghe người khác dạy bảo cách viết của mình thì la hoàn toàn giả dối, vì tôi chưa bao giờ viết văn, đặc biệt ko được người khác đón đọc nhiều như bạn( tôi là người bình thường)
  nhưng nói thật bạn làm tôi thất vọng đấy, nếu bạn muốn phát ttriển tiếp trên con đường này, đừng nên bỏ ngoài tai lời của người đọc, viết ra là bạn muốn người khác đọc mà, không thể nói bạn chỉ viết cho những người khen bạn, nghe vậy nó buồn cười lắm. Và bạn nữa, bạn có tin tưởng bản thân ko, có yêu văn bạn viết ra không, đừng đi lệch khỏi con đường đấy, dù ai nói gì, vì bạn đang đi đúng hướng mà, bạn sẽ là người giỏi hơn nữa.

  tôi nói điều này tuỳ bạn nghĩ, nhưng theo bạn thế nào là ngôn ngữ xì tin, tôi thấy bạn viết ko phải thuần việt lắm đâu.
  Mô-tip bạn kia yêu cầu là mô-típ thường thấy ,bạn ý thích bạn, yêu quý bạn, nên mới mong bạn viết chứ không phải người khác, không ai chống đối bạn cả, nên đừng nhạy cảm quá mức để trở thành người khó chịu, vô tâm, thậm chí quá đáng khi “đối đáp lại như thế”. con người bạn đẹp hơn như thế, và giọng văn bạn đẹp hơn như thế nhiều.
  BẠN LÀ NGƯỜI ĐỒNG HÀNH TỐT NHẤT TRÊN CON ĐƯỜNG BẠN LỰA CHỌN, không cần ai xen vào nữa đâu, tin thế…

 9. m.i says:

  chị à! dù chị có tức những đứa nào nhận xét chị như thé thì chị cũng không nên “bức xúc” quá mà ghét lây sang bọn em được! huhu. em đang háo hức muốn đọc tiếp phần 5( em xin lỗi nhé, vì đọc đc truyện của chị hơi bị trễ), thế mừ giờ chị lại xóa mất rồi. Tiếc lắm chị ơi!Mong chị post lại cho bà con em nó vui nhé chị! :D thanks chị yêu nhiều!

 10. maipt says:

  cái bọn dở hơi giờ nhiều lắm chị ơi, chấp làm gì, chẳng lẽ con gái lúc nào cũng phải ngu đần, đợi con trai xỏ mũi dắt đi mới đc à, nhân vật nữ chính trong Bên nhau trọn đời cũng chẳng có mấy trên đời. Gớm ngoài đời làm gì có ai mà được ngây thơ như thế. chỉ có giả vờ như thế mà thôi!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt