Trần Thu Trang Rotating Header Image

Sách đã xuất bản

nkty_tb3
Nhật ký tình yêu TIO vốn là nhật ký của chính tôi, được viết trong khoảng thời gian cuối năm 2002 đầu năm 2003 khi tôi yêu lần đầu. Cuốn sách từng được biết tới như một chủ đề thu hút nhiều độc giả (hơn 300 ngàn lượt đọc) trên diễn đàn Trái tim Việt Nam Online. Đầu năm 2006, tác phẩm được công ty Thiên Thạch liên kết với Nhà xuất bản Mỹ Thuật đưa đến tay độc giả dưới dạng một bộ quà tặng lưu niệm. Cuối năm 2006, cuốn sách được xuất bản dưới dạng sách thông thường với tranh minh họa do tôi tự vẽ. Từ đó đến nay, cuốn sách (phiên bản thông thường có tranh minh họa của tác giả) đã được tái bản 3 lần.

 

biacocktail_tb3

Cocktail cho tình yêu là cuốn tiểu thuyết đầu tay của tôi, kể về mối tình của một nhà thiết kế thời trang trẻ và một đại gia nhiều thành kiến với phụ nữ. Tác phẩm được viết trong năm 2005 và được công ty Dân Trí và NXB Lao Động xuất bản lần đầu năm 2007. Tác phẩm đã được tái bản nhiều lần với 4 thiết kế bìa khác nhau và đã được chuyển thể thành phim truyền hình.

 

 

 

Bìa "Phải lấy người như anh" tái bản 12/2011

Phải lấy người như anh là tiểu thuyết đầu tiên của tôi được xuất bản chính thức. Nó là câu chuyện tình của một cô gái xuất thân tỉnh lẻ có quá khứ đáng buồn và một chàng trai Hà Nội kém cô hai tuổi. Tác phẩm cũng được viết trong năm 2005, không lâu sau khi tôi  hoàn thành Cocktail cho tình yêu. Cho đến nay, Phải lấy người như anh là tác phẩm thành công nhất của tôi về mặt thương mại. Cuốn sách được phổ biến rộng rãi trên mạng internet và đã tái bản nhiều lần với 5 thiết kế bìa khác nhau.

 

 

Tập truyện cực ngắn Tí ti thôi nhé – Ai bảo phụ nữ nói nhiều?! không phải là tác phẩm của tôi 100%. Nó tập hợp những mẩu nhỏ “tí ti” về đời sống tình cảm của nữ giới mà tôi và những người bạn đã viết trên một diễn đàn mạng (forum) nhỏ trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến 2007. Tôi đóng vai trò tuyển chọn, biên tập, giới thiệu, minh hoạ và thiết kế bìa. Cuốn sách đã tái bản 3 lần. Ở lần tái bản năm 2012, một số sáng tác mới của cả tôi và các tác giả khác đã được bổ sung.

 

 

 

99tbc_1

99 tuần buôn chuyện tập hợp những bài tản văn và những bức thư hằng tuần về nhiều chủ đề văn hóa xã hội mà tôi viết cho độc giả trên trang web cũ (www.sachcuatrang.com). Cuốn sách xuất bản năm 2008 và đã đứng thứ 6 trong top 10 cuốn sách hay của năm do bạn đọc báo Người Lao Động bình chọn.

 

 

 

Để hôn em lần nữa

Để hôn em lần nữa là tiểu thuyết mới nhất của tôi, được NXB Thời Đại và công ty Bách Việt xuất bản vào tháng 10/2011. Tôi bắt đầu viết những trang đầu tiên vào tháng 3/2009 và đăng dài kỳ trên www.tranthutrang.net dưới cái tên tạm là “Truyện chưa có tên”. Trong suốt hai năm rưỡi, hàng vạn lượt độc giả đã theo dõi từng phần với sự nhiệt tình đáng kinh ngạc. Đây cũng là một trong những lý do khiến tác phẩm được in với số lượng 5.000 cuốn ngay trong lần xuất bản đầu tiên và được tái bản chỉ sau 6 tháng.

 

 

Độc thân, cần yêu là cuốn sách tập hợp những truyện ngắn tôi viết trong khoảng thời gian hơn 6 năm, từ năm 2006 đến 2012. Sách do NXB Lao Động và Bách Việt Books liên kết xuất bản tháng 9/2012. Hầu hết các truyện trong sách đều đã đăng trên các báo, tạp chí như Thanh Niên Tuần San, Thế Giới Phụ Nữ, Tiếp Thị Gia Đình… Tuy vậy, nội dung cũng như câu chữ của truyện trong sách mới đúng với nguyên bản do tôi sáng tác. Tác phẩm đã được tái bản chỉ sau 6 tháng.

 

 

Các tác phẩm chưa xuất bản thành sách đều đã, đang và sẽ được đăng tải trên www.tranthutrang.net, chi tiết xin xem ở phần Tags bên cột phải của web.

Sponsored

11 Comments

 1. Xuân Thọ says:

  Mỗi một cuốn truyện đều có hương vị riêng. Nhưng tất cả đều là : Thú vị, hào hứng, hi vọng, ao ước và ngập tràn xúc cảm.

 2. Ashley Nguyen says:

  Chị Trang ơi,
  Có cách nào mua hết được những tác phẩm của chị cùng một lúc không ạ? Em không ở Việt Nam, nhưng em muốn sưu tầm hết những tác phẩm của chị.
  Cám ơn chị nhiều.

  1. Hiện giờ, mình nghĩ khó có cách nào mua đủ các tác phẩm đã xuất bản của mình. Các cuốn “99 tuần buôn chuyện”, “Nhật ký tình yêu TIO” và “Tí ti thôi nhé” đều rất khó tìm mua, vì lâu rồi không tái bản, ngay cả đơn vị xuất bản hiện cũng không còn, hoặc chỉ còn lại một đôi cuốn không đạt yêu cầu chất lượng (bị ẩm, rách, mất trang…). 3 cuốn còn lại thì tương đối dễ, bạn có thể vào http://vinabook.com tìm và đặt mua. Trang này có dịch vụ thanh toán bằng thẻ và chuyển ra nước ngoài. Một số độc giả của mình ở Úc, Mỹ và châu Âu đã đặt mua thành công.

   1. Ashley Nguyen says:

    Em cảm ơn chị nhiều. Em sẽ thử đặt mua qua vinabook xem sao.

 3. nguyễn hồng thái says:

  Ban biên tập Mỹ thuật NXB VHTT muốn cộng tác cùng Trần Thu Trang trong việc xuất bản tác phẩm của bạn.
  HS. hồng thái banmythuat@yahoo.com

 4. Nguyễn huyền trang says:

  Mình ở Công ty Viễn thông Viettel. Hy vọng hợp tác trong việc cung cấp nội dung và truyền thông cho sách của Trang.

 5. Xuân Thọ says:

  Chị Trang ơi, cho em hỏi tí: Bìa sau sách Độc thân cần yêu, chi có để “Một chút hi vọng…” (Lời của độc giả cmt), sao em thấy quen quen. Của ai đã bình luận vậy chị? (thú thật là em thấy giống của em. Hiihi). Em cám ơn chị.

  1. Admin says:

   Đúng là câu đó của bạn đấy. ^^

   1. Xuân Thọ says:

    Sao chị hông để tên em luôn*_*. Lâu lâu mới có dịp được “nổ banh ta lông” với mọi người. Em cũng có vài khoảng (số lượng cụ thể hơi khiêm tốn) về thơ và truyện ngắn nhưng không dám cho mọi người xem, sợ bị sỉ nhục quá. Nhưng lại ép mọi người đọc bằng cách tự làm thành sách (em tự trang trí cho cuốn sách đó luôn, chị à! Mỗi cuốn mỗi kiểu, không giống nhau) tặng mọi người nhân dịp sinh nhật em. Mọi người buộc lòng phải nhận thui. Miễn cưỡng quá, chị nhỉ? !_!.hiihi

    1. Admin says:

     Để lần tái bản mình sẽ ghi rõ nhé.

 6. Thu says:

  Chị Trang ơi, hôm qua em ngồi ngấu nghiến cuốn “Cocktail cho tình yêu”, đọc như bị nghiện, không dứt ra được! May mà đã “biết điều”, làm cơm cúng Rằm xong rồi mới dám ôm sách, chứ không khéo là hỏng cả mâm cơm cúng Rằm mất. :))
  Em thích Đan, thích anh Lập. Tuy nhiên, phải chăng cả hai nhân vật này đều là những hình mẫu hiếm có, khó tìm trong đời sống thực? Và có lẽ vì hiếm có, khó tìm như thế nên em mới yêu thích hai nhân vật này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt