Cocktail cho tình yêu

Tóm tắt tác phẩm

Cocktail cho tình yêu là một câu chuyện xoay quanh công việc và tình yêu của một nhà thiết kế thời trang trẻ tên là Hoài Đan. Cô bị phản bội trong mối tình đầu và bỏ lên một khu nghỉ mát để lấy lại sự cân bằng cũng như tìm ý tưởng cho công việc. Tại đây, cô gặp Lập, ông chủ của khu nghỉ, một người đàn ông giàu có, tính cách hơi khắc nghiệt. Hai người có một số hiểu lầm dẫn đến những xích mích nhẹ nhàng nhưng chính nhờ những sự cố nhỏ này mà hai người hiểu nhau hơn và bắt đầu phải lòng nhau… 

Xem tiếp Những lời giới thiệuTrích đoạn tác phẩm

 

Các lần xuất bản

Tháng 2 năm 2007, Cocktail cho tình yêu lần đầu tiên đến tay bạn đọc dưới hình thức sách in (trước đó 2 năm, tác phẩm này đã được lưu hành rộng rãi trên mạng dưới dạng sách điện tử). Cuốn sách do NXB Lao Động và công ty truyền thông Dân Trí liên kết xuất bản, giá bìa 36.000 VND, số lượng bản in 2.000 cuốn. Ảnh bìa do tôi chụp và bìa do hoạ sĩ Trần Đoàn Linh thiết kế.

 

 

 

 

Tháng 7 năm 2008, Cocktail cho tình yêu chính thức tái bản với số lượng in 1.000 cuốn, các đơn vị liên kết xuất bản là NXB Văn Học và công ty truyền thông Dân Trí. Giá bìa của ấn bản mới là 34.000 VND. Ở lần tái bản này, tôi vẫn tự chụp ảnh bìa và đảm nhiệm luôn công việc thiết kế.

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Thường thì sau khi gấp một quyển sách lại, người ta bỗng nhiên cảm thấy có nhu cầu muốn viết ra vài cái nhận xét cá nhân, đúng sai mặc kệ. Nói chung truyện đọc được, nhiều chi tiết và nhân vật rất thời thượng, nhiều vấn đề rất gần gũi với thời đại chúng ta. Cũng biết cách tạo ra mâu thuẫn và giải quyết mâu thuẫn một cách nhịp nhàng, nhân vật được khắc họa đậm nét, tuy có nhiều chỗ còn hơi gượng. Tức là về thủ pháp, về kỹ thuật là rất khá, rất chắc tay.
(Nongdanthanglong - Diễn đàn Thăng Long Tathy)

Truyện viết khá nhẹ nhàng, mang phong cách điển hình tiểu thuyết tình cảm của Quỳnh Dao hay đại loại như vậy, nhưng khá hơn ở điểm không kéo dài, dai, dại, dây mơ rễ má lằng nhằng.

Giống như tên truyện, đọc xong có cảm giác giống như uống một ly cocktai hoa quả vậy.
(Supaman - Diễn đàn Thăng Long Tathy)

Với một tác phẩm như vậy, hoàn toàn hy vọng về một nhà văn thành công với những trang viết về cuộc sống thật sự - những thứ mà nhà văn bây giờ ít có.
(Phương - vnuh@yahoo.com) 

Xem tiếp Các bài bình luận trên blog

 

Sự kiện bên lề

Vài mẩu chuyện vui về quá trình sáng tác và xuất bản Cocktail cho tình yêu... Xem chi tiết

Cuộc thi "Bình luận Cocktail cho tình yêu qua blog"... Xem chi tiết

Một số hình ảnh về buổi ký tặng Cocktail cho tình yêu tại Hà Nội... Xem chi tiết

 
© Tran Thu Trang