Trần Thu Trang Rotating Header Image

Phượng (Delonix Regia)

Định trích câu thơ gì đó làm tên cho chùm ảnh, nhưng rồi lại thấy sến thế cũng chẳng để làm gì, nên mình để tên tiếng Việt và tên khoa học của cây thôi vậy. Những ngày này, có những góc phố trông cứ như mâm xôi gấc, còn xe đỗ dưới gốc cây thì cứ như xe đón dâu. Những chiếc nóc xe ô tô chở đầy hoa phượng đỏ, chúng chở mùa hè của ta đi đâu? (Cuối cùng cũng không thoát được việc trích thơ, mặc dù chỉ là xuyên tạc!)

4 Comments

 1. Chou says:

  Chùm ảnh này thích ghê nàng ơi. Đủ một đời Phượng.

 2. khinkhin says:

  HN nhiều phượng thế hả chị?

  1. Cũng tuỳ từng khu vực thôi bạn ạ. Nhiều đường phố ở Hà Nội chỉ trồng một loại cây (dĩ nhiên thỉnh thoảng tự nhiên cũng có một vài cây khác chen vào nhưng nhìn tổng thể thì đồng nhất). Có một số phố trồng toàn phượng.

 3. Tâm Linh says:

  Đẹp quá chị ah!
  Hôm nay em mới đọc được mục này của chị, ảnh đẹp đến sững sờ luôn. Em thích nhất cái số 6, hoa đã héo và rụng xuống gốc nhưng vẫn rất đẹp. Cách chị sắp xếp ảnh cũng rất hay.
  Cám ơn chị Trang nhiều lắm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


9 − = 4

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt