Trần Thu Trang Rotating Header Image

Ngọn Hải Đăng của Thủy Quỳnh


Để hôn em lần nữa

Bài đoạt giải cuộc thi “Cuốn sách tôi yêu” tháng 11/2011 do Bách Việt Plus tổ chức.

Tác giả: Thuỳ Dung

Cuốn sách đầu tiên tôi đọc sau khi thi xong Đại học là “Phải lấy người như anh” của chị Trần Thu Trang. Dù người ta có phê phán nó thế nào thì tôi vẫn luôn coi đó là 1 cuốn sách hay, đặt trên giá sách nhỏ xíu đã chật cứng đủ thứ tài liệu thay vì cất nó trong thùng. Tôi thích những đoạn đối thoại thông minh, gai góc và nhiều khi đanh đá của những nhân vật trong truyện chị viết. Rồi tôi ngỡ ngàng khi đọc “Để hôn em lần nữa”. Dường như có sự đổi khác trong phong cách viết của chị khiến tôi khó thích ứng nhưng rồi vẫn bị cuốn theo từng trang sách. Khi gấp trang cuối cùng lại tôi rất muốn cảm ơn chị vì đã tạo nên những nhân vật đáng yêu như Hải Đăng, Thủy Quỳnh và Đức.

Tôi cũng tự hỏi sao mình thích nhân vật Hải Đăng nhất trong số các nhân vật nam trong truyện của chị Trang. Để nói về sự đại gia và tính cách mạnh mẽ thì anh không bằng Lập trong “Cocktail cho tình yêu”, anh cũng chẳng phải là hình mẫu người chồng lý tưởng như Thanh trong “Phải lấy người như anh”. Vậy mà khi có ai đó hỏi “Thích nhất nhân vật nào trong truyện của chị Trang?”, tôi có thể trả lời ngay không cần nghĩ “Hải Đăng”. Bởi vì anh dịu dàng và kiên định như một ngọn hải đăng trên bờ biển. Con người đó dùng sự bình tĩnh và lý trí để che giấu một trái tim ấm nóng đang lạc nhịp, che giấu ánh mắt dịu dàng ấm áp trước cô gái mà anh quan tâm. Là Hải Đăng một con người trầm ổn nhưng đi con xe Serow 225 như một tay đua nổi loạn, phá phách. Là Hải Đăng kẻ đẹp trai gần bằng Hyun Bin nhưng độc ác còn hơn Laden Bin dưới mô tả hậm hực của Quỳnh. Là Hải Đăng ghen tị mà bỏ quên cái tính cách điềm tĩnh mà bộc lộ tính cách hiếu chiến khó tin trong bữa cơm trưa tại nhà hàng Nhật cùng với Đức và Quỳnh. Là sự hờn dỗi trẻ con khi bắt Quỳnh phải trả lời: “Tin Tốc hay Pizza đáng yêu hơn?”. Tất cả những tính cách đáng yêu đó được bộc lộ trước Quỳnh, người con gái vì một nụ hôn của anh mà làm dẫn tới một loạt các hệ lụy khiến cô phải ám ảnh suốt 4 năm trời.

Ánh sáng của ngọn hải đăng luôn đẫn đường cho những con tàu mất phương hướng trở lại với đất liền. Trong đêm đen u tối bão bùng ngọn hải đăng là sự cứu cánh, là niềm hi vọng của những người đi biển. Thủy Quỳnh – cô gái lạc bước giữa dòng đời, liệu giữa biển người cô có tìm được ánh sáng của đời mình? Câu trả lời là có, nhưng không phải cô tìm được ánh sáng của Hải Đăng mà là anh đã tìm ra cô và dẫn cô ra khỏi bóng tối ám ảnh cô suốt 4 năm trời. “Để hôn em lần nữa” bắt đầu bằng một nụ hôn khiến cho nhiều điều bất hạnh xảy ra và kết thúc bằng một nụ hôn ngọt ngào đánh dấu hạnh phúc.

Bài liên quan:

Sponsored

8 Comments

 1. Sói says:

  Hihi… Hay quá, đọc xong mình càng thích anh Đăng hơn! Cảm ơn bạn! <3

 2. smee says:

  Cám ơn bạn. Tuyệt thật. Nhưng mình yêu anh Lập manly, ngang ngược và rất tình cảm hơn

 3. Pony says:

  Mình thì nhất quyết không bỏ anh Thanh. :”> He he. Nếu năm nay chị Trang “sinh” thêm vài anh nữa thì mình sẽ xem xét. =))

 4. xuân thọ says:

  Mỗi một người đều có sức hút riêng, rất riêng và đặc biệt. Nhưng mình mong muốn nửa kia của mình sẽ như Hải Đăng. Mạnh mẽ nhưng cực kỳ tình cảm.

 5. Joni says:

  Em thích anh Lập nhưng mà mẫu người như anh ấy thì hơi bị khó với. :(
  Em thích anh Thanh nhưng mà anh ấy hơi hiền, chắc em sẽ bắt nạt anh ấy mất. B-)
  Em thích bạn Đức nhưng mà có khi làm bạn thân với bạn ấy thì hợp hơn là làm bạn gái, với lại em chỉ thích zai U30 thôi. :nguong:
  Tóm lại là em vẫn thích anh Đăng nhất, hehehe.

 6. Chichan says:

  Ối giời! Bỏ một phiếu cho anh Lập. Em thích giai thông minh, cảm xúc “tưng tưng” của “ông già” Lập. Yêu Lập quá! Thế mới nói ước mơ, sở thích thì không ai đánh thuế. Bạn còn lo gì? Bỏ phiếu đi nào.

 7. queanhbg says:

  Hơ, nếu có cuộc thi bình chọn “giai ngon” trong tiểu thuyết của chị Trang thì mình bỏ một phiếu cho anh Thanh :).

 8. Ngọc Diệu says:

  Viết hay quá!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để xác nhận bạn là người thật chứ không phải phần mềm gửi lời nhắn tự động, hãy điền vào phép tính đơn giản sau: *

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt